ข่าว
100 year

'โคราช' พบ 2 สาวกลับจากอังกฤษ ติดโควิด-19 รวมป่วยสะสม 18 ราย

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 16:04 น.
SHARE

'โคราช' พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 2 รายเป็นสาวกลับมาจากอังกฤษ ยอดผู้ป่วยรวมสะสม 18 ราย ขณะที่ ส.ว.มอบแอลกอฮอล์ 1 พันลิตร ชมรมคนไทยเชื้อสายจีนมอบ 1 แสนบาทให้จังหวัดจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.63 ที่ศูนย์บัญชาการตอบโต้เชื้อไวรัสโควิด-19 จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯ นครราชสีมา พร้อมด้วยนพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา นพ.สายลักษณ์ พิมพ์เการะ รองผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดจังหวัดนครราชสีมา ว่า ได้พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 2 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 18 ราย

ทั้งนี้โดย 2 รายล่าสุด เป็นหญิงสาว อายุ 57 ปี และ 41 ปี โดยหญิงสาวทั้งสองคนทำงานอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเดินทางกลับมาประเทศไทยพร้อมกัน เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นเดินทางไปพักอาศัยที่บ้านพักตากอากาศที่อำเภอปากช่อง พร้อมเพื่อนๆ รวม 6 คน โดยหญิงสาวรายที่ 17 รายนี้ เริ่มมีอาการป่วยมีไข้ ไอ ปวดกล้ามเนื้อ และมีน้ำมูก เมื่อวันที่ 5 เม.ย.และเข้าตรวจที่ รพ.ปากช่องนานา โดยแพทย์ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา

ส่วนผู้ป่วยรายที่ 18 เป็นหญิงสาวอายุ 41 ปี เป็นเพื่อนกับหญิงสาวผู้ป่วยรายที่ 17 และแพทย์ รพ.ปากช่องนานา ตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมในวันเดียวกัน และถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เช่นเดียวกัน โดยมีบุคคลผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย และมีความเสี่ยงรวมจำนวน 20 คน แยกเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนผู้ป่วยที่เดินทางมาด้วยกัน 6 คน และกลุ่มเสี่ยงต่ำ 14 คน เป็นแม่บ้าน คนสวน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้าขายไอศกรีม และเจ้าหน้าที่รพ.ปากช่องนานา

ทั้งนี้ก่อนการแถลงข่าว นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯ นครราชสีมาเป็นประธานในการรับมอบเงินจากชมรมคนไทยเชื้อสายจีน จ.นครราชสีมาเพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจแก่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จำนวนเงิน 1 แสนบาท โดยที่ประชุมได้ลุกขึ้นตบมือขอบคุณและให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์

ขณะที่นางทัศนา ยุวานนท์ สมาชิกวุฒิสภา เดินทางมอบแอลกอฮอล์ 95% เพื่อสู้ภัยไวรัส COVID-19 จำนวน 1,000 ลิตร โดยมีนายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อยด้วยนางณัฎฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมารับมอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าcovid-19ผู้ป่วยเพิ่มป่วยสะสม18รายโคราชข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้