ข่าว
100 year

ไฟไหม้บ้านพ่อแม่ ‘น้องแต้ว’ อดีตจอมพลังหญิงทีมชาติ เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 04:20 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านพ่อแม่ของ น้องแต้ว พิมศิริ ศิริแก้ว อดีตนักยกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย จนเสียหายอย่างหนัก แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 6 เมษายน 2563 พ.ต.ท.สุรพล สินเพ็ง สารวัตรสอบสวน สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุไฟไหม้บ้าน ที่บ้านเลขที่ 144/1 ม.15 บ้านเขวา ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง เข้าดับไฟที่กำลังไหม้บ้านหลังดังกล่าว จากนั้นได้ไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นปูนแบ่งส่วนหน้าบ้านเป็นร้านขายของชำ เพลิงได้ลุกไหม้ที่ชั้นสองและภายในบ้าน เป็นส่วนที่พักอาศัยเสียหาย หลังคาบ้านมุงกระเบื้องพังทรุดตัว เหลือเพียงส่วนที่เป็นร้านค้า ที่เจ้าหน้าที่สกัดเพลิงเอาไว้ได้ ประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ โดยที่ไม่ได้ลุกลามไปบ้านข้างเคียงแต่อย่างใด

สอบถามทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวทราบว่าเป็นบ้านของ นายคำปุ่น ศิริแก้ว อายุ 57 ปี และ นางอมรรัตน์ ศิริแก้ว พ่อและแม่ของน้องแต้ว พิมศิริ ศิริแก้ว อดีตนักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2 สมัย ขณะเกิดเหตุ พ่อแม่ของน้องแต้วอยู่ในบ้านกับหลานอีกคนและทุกคนปลอดภัย

นายคำปุ่น ศิริแก้ว อายุ 57 ปี พ่อของน้องแต้ว กล่าวว่า หลังทานข้าวเย็นก็ปิดร้านขายของพักผ่อนตามปกติ จู่ๆ ก็มีเสียงระเบิดดังมาจากคัทเอาท์ แล้วเกิดไฟลุกไหม้เร็ว จึงรีบพาภรรยาและหลานวิ่งออกมานอกบ้าน เพื่อเอาชีวิตรอดก่อน

พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี กล่าวว่า จากการสอบสวนเจ้าของบ้านทราบว่า ขณะที่ทุกคนพักผ่อนดูทีวีในบ้านก็เห็นไฟลุกไหม้จากชั้นบน จึงรีบพาหลานออกมาอยู่นอกบ้านและแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิง แต่ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วไหม้บ้านเสียหาย ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้นั้น ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่สาเหตุที่แท้จริงนั้นจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น มาตรวจที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง ส่วนความเสียหายก็ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านน้องแต้วพิมศิริ ศิริแก้วขอนแก่นนักยกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทยเหรียญเงินโอลิมปิกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้