ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี สั่งปิดด่านถาวรช่องเม็ก ระงับเข้า-ออกคนไทย-ต่างด้าว

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2563 11:48 น.
SHARE

อุบลราชธานีพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เป็นสาวร้านกาแฟป่วย เดินทางกลับจาก กทม. ด้านผู้ว่าฯ อุบลราชธานี ลงนามปิดด่านถาวรช่องเม็กเด็ดขาด หลังผ่อนผันแรงงานลาวกลับบ้าน

ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดอุบลราชธานี รายงานสถานการณ์ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น. (5 เม.ย.) มีผู้ป่วยติดเชื้อเป็นหญิง อายุ 30 ปี ชาวอำเภอเขมราฐ ทำงานเป็นพนักงานร้านกาแฟ ที่ย่านรามคำแหง กรุงเทพฯ เริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 63 พักอาศัยกับเพื่อน 2 คน ที่หอพักแห่งหนึ่ง บนถนนพัฒนาการ 43 กรุงเทพฯ วันที่ 3 เมษายน ไปตรวจที่โรงพยาบาลวิภาราม กรุงเทพฯ ระหว่างรอผลตรวจเจ้าหน้าที่ให้กักตัวดูอาการที่ห้องพัก แต่หญิงคนดังกล่าวขับรถยนต์กลับบ้านที่จังหวัดอุบลราชธานีพร้อมแฟน ถึงบ้านโคกสว่าง อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 4 เมษายน วันที่ 5 เมษายน โรงพยาบาลวิภาราม แจ้งผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานีจัดรถไปรับมารักษาที่โรงพยาบาลเขมราฐ ส่วนแฟนหนุ่มวัย 28 ปี เจ้าหน้าที่ดำเนินการแยกตัวสอบสวนโรค นับหญิงสาวรายดังกล่าวเป็นผู้ป่วยรายที่ 15 ของจังหวัดอุบลราชธานี หลังจากที่ไม่พบผู้ป่วยมา 4 วัน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่มาตรการของจังหวัดอุบลราชธานี ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 เม.ย.63 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ลงนามในคำสั่ง 15099/2563 การระงับการเดินทางเข้า-ออกของบุคคลยานพาหนะและสิ่งของ โดยคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดอุบลราชธานี มีมติ

1.ระงับการใช้ช่องทาง ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร

2.ระงับการเข้า-ออกของบุคคล ทั้งชาวไทย และชาวลาว ยานพาหนะ และสิ่งของอย่างเคร่งครัด โดยไม่มีการผ่อนผัน

3.สำหรับการนำเข้า-ส่งออกสินค้า และสินค้าผ่านแดน สามารถดำเนินการได้ โดยให้มีพนักงานขับรถ และพนักงานประจำรถ รวมไม่เกิน 2 คน และต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 19 จากพนักงานควบคุมโรคติดต่อประจำด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องเม็กแล้วเท่านั้น ให้มีผลตั้งแต่วันนี้ (6 เมษายน 63).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาผู้ป่วยโควิด-19จุดผ่านแดนถาวรช่องเม็กปิดด่านสฤษดิ์ วิฑูรย์อุบลราชธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:01 น.