ขอนแก่น 5 ราย "หนีกักตัว" ที่สุวรรณภูมิ ติดต่อเข้ากักตัวแล้ว

ข่าว

ขอนแก่น 5 ราย "หนีกักตัว" ที่สุวรรณภูมิ ติดต่อเข้ากักตัวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 17:26 น.

รองผู้ว่าฯ ขอนแก่น เผย คนไทยหนีการกักตัวจากสุวรรณภูมิ 5 รายกลับขอนแก่น ติดต่อเข้ารับการกักตัว 14 วันแล้ว

จากกรณีมีผู้โดยสารชาวจังหวัดขอนแก่น ที่เดินทางมากับสายการบินต้นทางจากต่างประเทศ มาลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา จำนวน 5 ราย เป็น ชาย 1 หญิง 4 และได้หนีการกักตัวของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะต้องพาไปกักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ของทางรัฐบาลที่ จ.ชลบุรี

ล่าสุด วันที่ 4 เม.ย.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายศรัทธา คชพลายุกต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นว่า ชาวขอนแก่นที่หลบหนีการกักตัวของทางเจ้าหน้าที่ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิทั้ง 5 ราย

ขณะนี้ได้รับรายงานว่าทุกคนติดต่อเข้าพบกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อให้มีการกักตัว 14 วันตามขั้นตอนแล้ว โดยได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น และทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รับตัวไปที่โรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วันตามขั้นตอน ซึ่งขณะนี้ทุกคนได้รับการตรวจเบื้องต้นเพื่อหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว อยู่ระหว่างการรอผล

และในส่วนของผู้ใกล้ชิดทุกคนก็จะต้องกักตัวเอง 14 วันอยู่ที่บ้านตามมาตรการการป้องกัน หากมีอาการไข้ให้รีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ฝีดาษลิง" ทำลิงอด - ชาวบ้านขาดรายได้
  03:17

  "ฝีดาษลิง" ทำลิงอด - ชาวบ้านขาดรายได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์