ไลฟ์สไตล์
100 year

บุรีรัมย์ จับแล้ว 1 ราย หนีกักตัวที่สุวรรณภูมิ พบมีไข้ 37.9 องศา

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2563 16:00 น.
SHARE

"เนวิน" โพสต์ข้อความ จ.บุรีรัมย์ จับแล้ว 1 ราย หนีกักตัวที่สุวรรณภูมิ ตรวจพบมีไข้ 37.9 องศา นำตัวดำเนินคดี ก่อนพาไปกักตัวในสถานที่ที่ทางจังหวัดเตรียมไว้

เฟซบุ๊กเพจลุงเนวิน ของนายเนวิน ชิดชอบ ได้เผยแพร่ แถลงการณ์จังหวัดบุรีรัมย์ ฉบับที่ 7 เรื่องการดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืน ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานในการกักกันตนเอง ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558

ข่าวแนะนำ

โดยระบุว่า จังหวัดบุรีรัมย์ได้รับข้อมูลจากสุวรรณภูมิ ว่ามีประชาชนภูมิลำเนาในจังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 3 ราย ซึ่งเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่นด้วยเครื่องบินเที่ยวบิน JL0031 เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 จำนวน 2 ราย และเดินทางมาจากประเทศกาตาร์ จำนวน 1 ราย แล้วไม่ยอมเข้ากักตัวตามมาตรการที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกำหนด และเมื่อเข้ามาในจังหวัดบุรีรัมย์ จับกุมไว้แล้ว 1 ราย

เบื้องต้นจากการตรวจร่างกาย พบว่า มีไข้ 37.9 องศาเซลเซียส โดยจะนำไปดำเนินคดี ข้อหาหลบหนีการกักตัว ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต่อไป แล้วจะนำมากักตัวที่ศูนย์กักกัน
ผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ ที่จังหวัดบุรีรัมย์จัดเตรียมไว้ ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่น และความปลอดภัยต่อประชาชนชาวบุรีรัมย์ต่อไป

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ลุงเนวิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนีกักตัวไม่กักตัวโควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 21:47 น.