บุรีรัมย์ จับแล้ว 1 ราย หนีกักตัวที่สุวรรณภูมิ พบมีไข้ 37.9 องศา

ข่าว

บุรีรัมย์ จับแล้ว 1 ราย หนีกักตัวที่สุวรรณภูมิ พบมีไข้ 37.9 องศา

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 16:00 น.

"เนวิน" โพสต์ข้อความ จ.บุรีรัมย์ จับแล้ว 1 ราย หนีกักตัวที่สุวรรณภูมิ ตรวจพบมีไข้ 37.9 องศา นำตัวดำเนินคดี ก่อนพาไปกักตัวในสถานที่ที่ทางจังหวัดเตรียมไว้

เฟซบุ๊กเพจลุงเนวิน ของนายเนวิน ชิดชอบ ได้เผยแพร่ แถลงการณ์จังหวัดบุรีรัมย์ ฉบับที่ 7 เรื่องการดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืน ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานในการกักกันตนเอง ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558

โดยระบุว่า จังหวัดบุรีรัมย์ได้รับข้อมูลจากสุวรรณภูมิ ว่ามีประชาชนภูมิลำเนาในจังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 3 ราย ซึ่งเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่นด้วยเครื่องบินเที่ยวบิน JL0031 เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 จำนวน 2 ราย และเดินทางมาจากประเทศกาตาร์ จำนวน 1 ราย แล้วไม่ยอมเข้ากักตัวตามมาตรการที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกำหนด และเมื่อเข้ามาในจังหวัดบุรีรัมย์ จับกุมไว้แล้ว 1 ราย

เบื้องต้นจากการตรวจร่างกาย พบว่า มีไข้ 37.9 องศาเซลเซียส โดยจะนำไปดำเนินคดี ข้อหาหลบหนีการกักตัว ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต่อไป แล้วจะนำมากักตัวที่ศูนย์กักกัน
ผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ ที่จังหวัดบุรีรัมย์จัดเตรียมไว้ ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่น และความปลอดภัยต่อประชาชนชาวบุรีรัมย์ต่อไป

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ลุงเนวิน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์