บุรีรัมย์ จับชายหญิง 2 ราย ขี่ จยย.ซื้อสุรา ฝ่าฝืน "เคอร์ฟิว" วันแรก

ข่าว

บุรีรัมย์ จับชายหญิง 2 ราย ขี่ จยย.ซื้อสุรา ฝ่าฝืน "เคอร์ฟิว" วันแรก

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 13:56 น.

ตำรวจ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ตั้งด่านตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จับกุมชายหญิงรวม 2 ราย ฝ่าฝืน "เคอร์ฟิว" วันแรก คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันที่ 4 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.36 น. ของ วันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ตั้งด่านตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 บริเวณถนน 24 (สีคิ้ว-อุบล) กม.ที่ 155-156 หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลประโคนชัย

ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้กระทำผิด ข้อหา เมาสุราขณะขับรถ และฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 จำนวน 2 ราย ผู้ต้องหา 2 คน

ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุพจน์ อายุ 31 ปี ชาว ต.โคกสนวน อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนางสาวสายทิพย์ อายุ 36 ปี ชาว ต.จันดุม อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ นั่งซ้อนท้ายมา มีลักษณะคล้ายกับคนเมาสุรา จึงได้เรียกให้หยุดรถและได้ขอทำการทดสอบด้วยเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ผลปรากฏว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด วัดได้ 147 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

และในเวลาดังกล่าวเป็นการออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ อันเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 2) ลงวันที่ 2 เมษายน 2563 ข้อ 1 เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้จับกุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวให้ทราบ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ออกมาหาซื้อสุราไปดื่มต่อที่บ้านพัก และได้กระทำความผิดตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมแจ้งให้ทราบจริงจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประโคนชัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

โดยมีโทษจำคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์