อุดรฯ พบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 8 หญิงไทยกลับจากอังกฤษ สั่งกักสามีดูอาการ

ข่าว

  อุดรฯ พบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 8 หญิงไทยกลับจากอังกฤษ สั่งกักสามีดูอาการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2563 19:11 น.

  ผู้ว่าฯ อุดรธานี แถลงพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 8 เป็นหญิงอายุ 49 ปี กลับจากอังกฤษ สั่งกักตัวสามีเฝ้าอาการ พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อที่บ้านทันทีเพิ่มความเชื่อมั่นให้คนในชุมชน

  วันที่ 3 เมษายน 2563 ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี รายงานว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เพิ่มขึ้น 1 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 8 ราย (กลับบ้านแล้ว 2 ราย) ยังรอผลตรวจอีก 4 ราย สำหรับการเฝ้าระวังประชาชนเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงกักตัวอยู่ที่บ้านสะสม 14,117 ราย เหลือที่ยังต้องกักตัว 9,828 ราย

  นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี แจ้งว่า ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ถือเป็นรายที่ 8 ของ จ.อุดรธานี หลังจากที่ไม่มีผู้ป่วยเพิ่มมา 8 วัน ผู้ป่วยรายนี้เป็นหญิงอายุ 49 ปี ชาว อ.โนนสะอาด ไปทำงานเป็นพนักงานต้อนรับอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เดินทางกลับมาถึงไทยวันที่ 30 มีนาคม 2563 เข้ารับการตรวจรักษาที่ รพ.โนนสะอาด เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงรับตัวไว้รักษาในโรงพยาบาล สอบสวนพบผู้สัมผัสใกล้ชิด 1 คน คือ สามีผู้ป่วย โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพบเพื่อเข้าสู่ระบบการสังเกตอาการและกักกันโรคแล้ว ทั้งนี้ นอภ.โนนสะอาด, สสอ., อสม., นายก อบต. ได้ปฏิบัติการควบคุมสถานการณ์ ส่งเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคที่บ้านผู้ป่วยทันทีเพื่อสร้างความมั่นใจให้คนในชุมชน และเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยยังคงทุ่มเททำงานกันอย่างเต็มที่

  พร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ยังฝากถึงพี่น้องชาวอุดรธานีที่เสียสละความสะดวกสบายส่วนตัว ช่วยกันลดเวลาออกจากบ้าน ลดกิจกรรมทางสังคม อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ กันมาตลอด ทำให้เรายังคงควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อภายใน จ.อุดรธานี ของเราได้อยู่ ขอพี่น้องชาวอุดรธานีโปรดเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ เชื่อมั่นว่าเราจะคุมสถานการณ์ไว้ได้ไม่ให้ลุกลามไปมากกว่านี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายนิรัตน์, นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี, นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศบาลนครอุดรธานี ร่วมรับมอบแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ 75 เปอร์เซ็นต์ จำนวน 10,000 ลิตร จากกลุ่มน้ำตาลไทย ร่วมกับ นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ร่วมสู้ภัยไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยมี นายไกรสร สามเสน ผอ.ฝ่ายผลผลิต โรงงานน้ำตาลไทยอุดรธานี อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เป็นตัวแทนส่งมอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์