ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอนแก่นพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 4 หญิงวัย 70 ปี เร่งสอบตามหากลุ่มเสี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 13:26 น.
SHARE

ขอนแก่นพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 4 เป็นหญิงอายุ 70 ปี ส่งรักษาที่ รพ.ขอนแก่นแล้ว ด้าน สสจ.เร่งส่งทีมสอบสวนโรคสอบประวัติและพฤติกรรมอย่างละเอียด เพื่อหาว่าต้องกักตัวกลุ่มเสี่ยงคนใดบ้าง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 เม.ย.2562 ที่สำนักงานประกันสังคม จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจติดตามการให้บริการประชาชนตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังพบว่ายังคงมีประชาชนมาติดต่อราชการ โดยเฉพาะกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนายจ้าง และลูกจ้าง รวมไปถึงผู้ว่างงาน ที่มาแสดงตนและดำเนินการขอรับการช่วยเหลือตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนดไว้

ข่าวแนะนำ

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับการยืนยันชัดเจนจากผลการตรวจพบว่า ขอนแก่นมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 1 ราย ถือเป็นรายที่ 4 ของจังหวัด โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นหญิง ชาว จ.ขอนแก่น อายุ 70 ปี โดยเริ่มมีอาการเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นอาการทรุดหนักลงและเข้ารับการรักษาที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 29 มี.ค.โดยผลการตรวจรอบแรกพบการติดเชื้อ จากนั้นได้ถูกส่งต่อการรักษามาที่ รพ.ขอนแก่น ในวันที่ 1 เม.ย. และผลการตรวจรอบ 2 ยืนยันชัดเจนว่าผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยผลการตรวจยืนยันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

"ขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในการดูแลของแพทย์ รพ.ขอนแก่น ตามขั้นตอนของการรักษา แต่ด้วยการที่ผู้ป่วยสูงอายุ ทีมแพทย์จึงมีความกังวลอย่างมาก ดังนั้นการรักษาตัวนั้นทีมแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดและเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ เพราะผู้ป่วย 1 ราย จะต้องใช้ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ 10 คน ดังนั้นการดำเนินการรักษานั้นจะต้องรัดกุม และเป็นไปตามขั้นตอนทั้งหมด" ผวจ.ขอนแก่น กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ทีมสอบสวนโรค ได้เข้าพบผู้ป่วยแล้วเพื่อที่จะทำการซักประวัติอย่างละเอียด เพื่อที่จะสรุปลำดับขั้นตอนตามแนวทางการสืบสวนสอบสวน ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายรอข้อสรุปดังกล่าวอย่างละเอียด ซึ่งทางการจะแจ้งอีกครั้งว่าใครจะต้องเข้าพบแพทย์ หรือเจ้าหน้าที่บ้าง เพื่อนำไปสู่แนวทางการป้องกันและควบคุมโรคต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าขอนแก่นผู้ป่วยโควิด-19สมศักดิ์ จังตระกุลคนแก่ป่วยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 14:37 น.