ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สกลนคร" สั่งร้านค้างดจำหน่ายเหล้า-เบียร์ ป้องแพร่ระบาด "โควิด-19"

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 23:59 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯสกลนคร ยกระดับป้องกันแพร่ระบาด "โควิด-19" สั่งปิดสถานประกอบการจำหน่ายสุราชั่วคราว มีผลตั้งแต่ 31 มี.ค.-16 เม.ย.63

  เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ใน จ.สกลนคร ล่าสุด นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้ลงนามในประกาศจังหวัดสกลนคร ฉบับที่ 7/2563 เรื่องปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ได้แก่ ร้านค้าหรือสถานประกอบการจำหน่ายสุรา ประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2 ที่ได้รับใบอนุญาตให้จำหน่ายสุรา ตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.60 โดยยกเว้นให้จำหน่ายสินค้าประเภทอื่นได้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.-16 เม.ย.63

  ซึ่งมาตรการดังกล่าวเป็นมติที่ประชุมของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สกลนคร ถือเป็นการยกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขึ้นมาอีกขั้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีคำสั่งปิดสถานบันเทิง สถานบริการ และห้างสรรพสินค้ารวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวใน จ.สกลนคร ที่ถือเป็นสถานที่แออัดและเป็นที่ชุมนุมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ได้

  นอกจากนี้ ยังได้มีมติขยายระยะเวลาการประกาศปิดสถานบันเทิง โรงภาพยนตร์ สถานที่ออกกำลังกาย ร้านนวด สปา ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า สวนสนุก สวนน้ำ ร้านเกมส์ ตลาดนัดโคกระบือ ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวสำคัญออกไปอีก จนถึงวันที่ 16 เม.ย. 63 นี้เช่นกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีประกาศให้ปิดถึงวันที่ 2 เม.ย.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นสกลนครข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้