ข่าว
100 year

ญาติผู้ต้องขังมาเฝ้าหน้าเรือนจำบุรีรัมย์ ตามหาว่าญาติถูกย้ายไปที่ไหน

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 12:24 น.
SHARE

ญาติผู้ต้องขังเรือนจำบุรีรัมย์เดินทางมาตามหาญาติว่าถูกย้ายไปคุมขังที่ใด ขณะที่ จนท.เร่งประกาศแจ้ง พร้อมนำรายชื่อปิดประกาศแจ้งให้ทราบ ขณะที่ ทีมพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบภายในเรือนจำ

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 สืบเนื่องจากเหตุจลาจลในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อ 29 มี.ค.63 วันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า เป็นต้นมา มีญาติของผู้ต้อง ทยอยเดินทางไปที่หน้าเรือนจำฯ ไปทางเรือนจำ ไม่ปิดกั้นพื้นที่ภายในบริเวณเรือนจำ พร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่ปิดกั้นถนนหน้าเรือนจำ 1 ช่องทาง โดยป้องกันมิให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเดินทางเข้าไปในพื้นที่ภายในเรือนจำโดยเด็ดขาด โดยมีเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางเข้าภายในพื้นที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์เพื่อตรวจสอบและเก็บรายละเอียด พร้อมทั้งหาหลักฐานเพิ่มเติม

ล่าสุดวันนี้บรรยากาศที่หน้าเรือนจำจังหวัด ได้มีญาติของผู้ต้องขังจำนวนมากแห่มาติดต่อสอบถามหาญาติ และลูกหลานของตัวเอง ว่าถูกย้ายไปยังเรือนจำใดบ้าง ซึ่งทางเรือนจำก็ได้เปิดกลุ่มในแอปพลิเคชั่นไลน์ เพื่อเป็นช่องทางให้ญาติได้ตรวจสอบรายชื่อของผู้ต้องขัง ขณะนี้ ต้องรอการตรวจสอบรายชื่อจากเรือนจำปลายทางอีกครั้ง แล้วจะนำมาประกาศให้ญาติได้รับทราบทางไลน์อีกครั้ง ทั้งนี้ญาติผู้ต้องขังก็กังวลและไม่สบายใจเกี่ยวกับกรณีมีกระแสข่าวลือว่า มีผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 และเกรงว่าลูกหลานของตัวเองจะติดเชื้อด้วย ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ออกมาชี้แจงยืนยันว่าไม่มีผู้ต้องหา และเจ้าหน้าที่ในเรือนจำติดเชื้อโควิด-19 ตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด เพราะทางเรือนจำก็มีมาตรการคัดกรองผู้ต้องขังอย่างเข้มข้น

ส่วนผู้ต้องขังที่หลบหนีไป 5 รายนั้น สามารถติดตามตัวได้แล้ว 4 ราย ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.เมืองบุรีรัมย์ ส่วนอีก 1 คน คือ นช.ธันยะพงศ์ สินพูน ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามไล่ล่าตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ ขณะที่ การตรวจสอบความเสียหายจากเหตุการณ์ก่อจลาจลในครั้งนี้ ก็มีเรือนนอน 3 หลัง โรงฝึกอาชีพ โรงเลี้ยงอาหาร และห้องเยี่ยมผู้ต้องขังเสียหายเกือบทั้งหมด เหลือเพียงแดนพยาบาลเท่านั้นที่ไม่ได้รับความเสียหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผาเรือนจำบุรีรัมย์เรือนจำบุรีรัมย์นักโทษหลบหนีนักโทษก่อจลาจลบุรีรัมย์ติดเชื้อโควิด-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้