ข่าว
100 year

จับอีก ลูกเทพ คนเดิม ทุบรถประชดแม่ รวบคาก้อนอิฐเตรียมก่อเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2563 21:07 น.
SHARE

ยังอยู่ ลูกเทพคนเดิม ที่เคยทุบรถประชดแม่ในสำนักงานประถมศึกษาที่ศรีสะเกษ ยังคงมีพฤติกรรมแบบเดิม "ใช้อิฐทุ่มกระจกรถ" ตำรวจดักรวบตัวได้ขณะเตรียมก่อเหตุซ้ำ

เมื่อเวลา 14.40 น.วันที่ 25 มี.ค.63 ที่หน้าโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ถ.วันลูกเสือ ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ใกล้สี่แยกหอนาฬิกา พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมกำลังชุดสืบสวน ร่วมกับชุดปราบปรามทำการจับกุมนายเจตคติ วงศ์เลิศ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 161/7 ถนนขุขันธ์ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาทำให้เสียทรัพย์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ จ.95/2563 ลงวันที่ 19 มี.ค. 63

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 มี.ค.63 มีคนร้ายใช้ก้อนอิฐทุบกระจกหลังรถเก๋งโตโยต้า ทะเบียน 9 กถ 7821 กทม. จนแตกเสียหายเหตุเกิดในลานจอดรถของ สพป.ศก.เขต 1 จากการสืบสวนสอบสวนของตำรวจทราบจากพยานผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าผู้ก่อนเหตุมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับนายเจตคติ วงศ์เลิศ ที่เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งเมื่อปี 2558 เพื่อประชดแม่ซึ่งทำงานอยู่ สพป.ศก.เขต 1 เนื่องจากนายเจตคติมาขอเงินกับแม่แล้วไม่ให้จึงทุบรถผู้อื่นเสียหาย แต่แม่ของนายเจตคติได้เจรจาชดใช้ให้กับผู้เสียหายทุกครั้งจึงไม่ถูกดำเนินคดี และนายเจตคติได้หยุดการกระทำดังกล่าวไปหลายปี

จนกระทั่งมาเมื่อวันที่ 16 มี.ค.63 นายเจตคติได้กลับมาก่อเหตุอีก ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ จนพบตัวและจับตัวได้ขณะที่นายเจตคติขับรถจักรยานยนต์หนีมาจาก สพป.ศก. เขต 1 ค้นในกระเป๋าที่นายเจตคติสะพายมา พบก้อนหิน 1 ก้อน คาดว่าจะนำไปก่อเหตุทุบรถอีก

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายเจตคติ ให้การรับสารภาพ ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีต่อไป.


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกเทพลูกเทพทุบรถลูกเทพรีเทิร์นลูกเทพ ศรีสะเกษทุบรถประชดแม่ข่าวทั่วไป

Most Viewed