ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถยนต์ชนแล้วหนี หลวงพ่อพระวัดป่าเดินข้ามถนนบิณฑบาต มรณภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์8 มี.ค. 2563 10:54 น.
  SHARE

  เกิดเหตุสลด หลวงพ่ออายุ 77 ปี พระวัดป่าที่ร้อยเอ็ด เดินข้ามถนน 4 เลนจะไปบิณฑบาตในหมู่บ้าน ถูกรถยนต์ชนร่างกระเด็น ข้าว อาหารที่ชาวบ้านใส่บาตร กระจัดกระจาย มรณภาพคาที่ ส่วนคู่กรณีหนีหาย

  เวลา 05.55 น. เช้าวันที่ 8 มี.ค. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ พรมมา สารวัตร(สอบสวน) สภ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนพระภิกษุขณะเดินออกบิณฑบาตมรณภาพ ที่ถนนทางหลวงสายใหม่หมายเลข 12 สายกาฬสินธุ์–มุกดาหาร ช่วง กม.ที่ 99-100 หมู่ 5 บ้านภูเขาทอง ต.คำผะอุง อ.โพธิ์ชัย จึงประสานไปยังแพทย์เวร รพ.โพธิ์ชัย กู้ชีพ กู้ภัยตำบลคำผะอุง เดินทางไปตรจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นปากทางเข้าสำนักสงฆ์ภูแผงม้า พบร่องรอยจากจุดที่ชน พระภิกษุร่างกระเด็นไปไกลประมาณ 50 เมตร มรณภาพในร่องกลางถนน สภาพศพศีรษะแตก ขาหักทั้งสองข้าง ข้าวและอาหารบางส่วนที่ชาวบ้านใส่บาตร กระจายเกลื่อนถนน

  ทราบชื่อพระที่มรณภาพ หลวงพ่อประสงค์ จิตตธํมโม อายุ 77 ปี อยู่สำนักสงฆ์ภูแผงม้า หมู่ 5 บ้านภูเขาทอง ต.คำผะอุง อ.โพธิ์ชัย ในที่เกิดเหตุไม่พบคู่กรณี

  จากการสอบสวนและสอบถามชาวบ้าน ไม่มีใครรู้เห็น เพียงแต่ทราบว่า ตอนเกิดเหตุคาดว่าพระภิกษุกำลังเดินข้ามถนนจะไปอีกฝั่ง เพื่อบิณฑบาตที่หมู่บ้านภูเขาทอง แล้วอาจมีรถยนต์ขับมาด้วยความเร็วสูง เนื่องจากเป็นถนนทางตรง 4 เลน เบรกไม่ทันชนเข้าอย่างแรง จนพระมรณภาพคาที่ จากนั้นคนขับก็ได้ขับรถยนต์หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนและดูจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนขับรถรายนี้มาดำเนินคดี ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขนพระชนพระตายรถยนต์ชนพระชนนะแล้วหนีรถชนพระ ร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้