ปธ.หอการค้าขอนแก่น ชี้ โควิด-19 กระทบเศรษฐกิจ ต้องเร่งสร้างความปลอดภัย

ข่าว

  ปธ.หอการค้าขอนแก่น ชี้ โควิด-19 กระทบเศรษฐกิจ ต้องเร่งสร้างความปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 17:20 น.

  ประธานหอการค้าขอนแก่น ชี้ โควิด-19 กระทบเศรษฐกิจภาพรวมทั้งที่พัก และการค้าขาย ทุกฝ่ายต้องร่วมมือเร่งสร้างมาตรฐานความปลอดภัย เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ในการดูแลสุขอนามัย

  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 6 มีนาคม 2563 นายกมลพงศ์ สงวนตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น กล่าวถึงการยกเลิกการจัดถนนข้าวเหนียวในเทศกาลสงกรานต์ปี 2563 ของจังหวัดขอนแก่น มุมหนึ่งก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องในเรื่องของความเสี่ยงที่สูงเพราะมีคนมารวมกันเป็นหลักแสนคน และในการที่ประกาศยกเลิกก่อนเป็นเดือนนั้นก็จะทำให้ผู้ประกอบการ และนักธุรกิจต่างๆ ได้สำรองแผนรับรองได้ทัน

  “หากพูดถึงเรื่องผลกระทบนั้น กระทบอย่างแน่นอน ทั้งเรื่องการค้าขาย สถานที่พักต่างๆ ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น แต่ก็จะสามารถหาแผนรองรับเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในทุกๆ ส่วนทางด้านเศรษฐกิจในภาพรวมทั้งหมด แต่สิ่งสำคัญที่สุดในขณะนี้คือ การสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในเรื่องของเชื้อโรคโดยเฉพาะไวรัสโควิด19 ให้มีความปลอดภัย และมีความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวที่มั่นใจในจังหวัดขอนแก่นให้กลับมาได้เร็วขึ้น” ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น กล่าว

  นายกมลพงศ์ กล่าวอีกว่า จากนี้ทุกภาคส่วนของจังหวัดขอนแก่น จะต้องมุ่งไปในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว เริ่มต้นจากนักท่องเที่ยวในขอนแก่น มั่นใจในสุขอนามัยในสถานที่ต่างๆ ยิ่งถ้าหากควบคุมในเรื่องของผู้ป่วยทั้งในพื้นที่ และนอกพื้นที่ก็จะยิ่งสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างมาก เสมือนการประคองเรื่องเศรษฐกิจให้ดีที่สุด

  ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น กล่าวด้วยว่า หอการค้าจังหวัดขอนแก่น ได้มีการพูดคุยกับผู้ประกอบการต่างๆ ชมรมต่างๆ ถึงการประชาสัมพันธ์เรื่องสุขอนามัย กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ เป็นสิ่งสำคัญ การทำความสะอาดในทุกๆ จุดที่มีการสัมผัสเกิดขึ้นบ่อยๆ การจัดจุดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัย สิ่งป้องกันต่างๆ ตามความเหมาะสม แต่สิ่งสำคัญเหล่านี้ ก็ไม่สามารถตอบได้ว่า จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองขอนแก่นในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวได้ ขณะนี้ ทุกภาคส่วนได้พยายามเต็มที่เพื่อให้เศรษฐกิจในจังหวัดขอนแก่นกลับมาดีเหมือนเดิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าขอนแก่นหอการค้าจังหวัดขอนแก่นถนนข้าวเหนียวยกเลิกงานสงกรานต์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 10:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์