ขอความร่วมมือ"ผีน้อย" สุรินทร์ตามตัวมาได้ 7 คน กักดูอาการโควิด-19

ข่าว

  ขอความร่วมมือ"ผีน้อย" สุรินทร์ตามตัวมาได้ 7 คน กักดูอาการโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 09:08 น.

  พบผีน้อยที่สุรินทร์ กลับจากเกาหลีใต้ตามตัวพบแล้ว 7 ราย นำมากักดูอาการ 14 วัน ยังไม่พบการติดเชื้อ ผวจ.วอนคนที่กลับจากประเทศเสี่ยงไปแสดงตัวกับจนท.แจ้งความจำนงเข้ารับการกักตัว เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อส่วนรวม

  เวลา 07.00น. วันที่ 6 มี.ค.นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการของจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดสุรินทร์ ในการนำผู้เดินทางมาจากประเทศเสี่ยง เข้ารับการกักตัว ในระยะฟักตัวของโรค โดยวันที่ 5 มีนาคม ชุดเคลื่อนที่เร็วติดตาม ผู้เดินทางมาจากประเทศเสี่ยง ขอความร่วมมือกักตัวตามมาตรการควบคุมโรค ให้ครบ 14 วัน ที่ โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน อำเภอเมืองสุรินทร์ จำนวน 6 ราย และวันที่ 4 มีนาคม 2563 ได้นำตัว 1 รายที่เดินทางมาจากประเทศเกาหลีใต้ มากักตัวที่รพ.เช่นกัน รวม 7 ราย ที่อยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน ซึ่งทั้งหมดยังไม่มีอาการติดเชื้อ โควิด -19 มีเพียงรายเดียวที่เป็นเด็ก มีไข้

  จาากรสอบสวนโรค พบสาเหตุมาจากเด็กเพิ่งให้วัคซีนตามวงรอบปกติของการดูแลให้วัคซีนในเด็ก จึงแยกตัวเด็กจากโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน มาอยู่ในความดูแลของแพทย์ รพ.สุรินทร์อย่างใกล้ชิด

  ส่วนการดูแลทั้ง 7 คน ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัด เหล่าชาดจังหวัด จัดหาอาหารหลักครบ 3 มื้อ ยืนยันว่าดูแลอย่างดี ที่พักสะอาดสะอ้าน มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ เพราะทั้ง 7 คน ไม่ได้มีความผิดอะไร และยังไม่ใช่คนป่วยด้วย ซึ่งพบว่าผู้ถูกกักตัว บางรายเครียด รพ.สุรินทร์ จึงจัดผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา เข้าพบให้คำแนะนำปรึกษา แนะให้งดเสพฃโซเชียลมีเดีย

  สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศเสี่ยง ที่ยังไม่เข้าสู่การกักตัวดูอาการ 14 วัน แนะนำไปพบกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. สาธารณสุขอำเภอ รพ.สต. ที่อยู่ใกล้บ้านแสดงความจำนงเข้ารับการกักตัวตามหลักการแพทย์ได้ตลอดเวลา เพราะนอกจากเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อส่วนรวมและคนในครอบครัวแล้ว การไม่มีอาการไม่ได้เป็นหลักประกันว่าไม่มีเชื้อ อยู่ใกล้หมอดีที่สุด เพราะครบ 14 วันแล้วไม่เป็นอะไรก็กลับไปใช้ชีวิตปกติ แต่ถ้าหากมีอาการระหว่างกักตัว แพทย์พร้อมจะดูแลอย่างทันท่วงที จึงขอความร่วมมือด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าผีน้อยผีน้อยกลับไทยผีน้อยสุรินทร์กักตัวผีน้อยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์