หนุ่มอุดรฯ พ่อมาเข้าฝันบอกหนาวขอผ้าห่ม หลังหายไป 5 วันพบเป็นศพจมคลองดับ

ข่าว

  หนุ่มอุดรฯ พ่อมาเข้าฝันบอกหนาวขอผ้าห่ม หลังหายไป 5 วันพบเป็นศพจมคลองดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มี.ค. 2563 23:48 น.

  หนุ่มอุดรฯ วัย 33 ปี ออกตามหาพ่อหลังหายจากบ้าน 5 วัน ก่อนมาเจอพ่อเข้าฝันบอก "พ่อหนาวขอผ้าห่มหน่อย" เชื่อว่าเป็นลางร้าย สุดท้ายกลายเป็นจริง เดินมาเจอเป็นศพในคลองที่พ่อมาตักประจำ 

  เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 5 มีนาคม ขณะที่ ร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่าพบศพชายสูงอายุจมน้ำเสียชีวิตในคลองน้ำท้ายหมู่บ้านลีลาวดี บ้านถ่อน ม.4 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ตำรวจเขตงานนาคา แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิเมธาธรรมสถาน

  ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ นายกิมฮง แซ่โหล่ อายุ 69 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี นอนจมน้ำในลักษณะคว่ำหน้าตรวจสอบรอบบริเวณและตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและต่อสู้แต่อย่างใด เสียชีวิตมาประมาณ 4-5 วัน ห่างจากบ้านตัวเองประมาณ 100 เมตร ญาติไม่ติดใจในสาเหตุ จึงมอบศพให้อาสากู้ภัยมูลนิธิเมธาธรรมสถาน นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อชันสูตรให้ละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

  นายยุทธศักดิ์ แซ่โหล่ อายุ 33 ปี ลูกชายผู้ตาย กล่าวน้ำตาว่า ตนเป็นลูกชายคนเดียว และได้ย้ายไปอยู่กินกับภรรยาชาว จ.พิจิตร ได้ประมาณ 1 ปี ส่วนแม่ไปเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่บ้านเลื่อม ซึ่งเป็นบ้านอีกหนึ่งหลัง แต่ทุกเช้าแม่จะมาส่งข้าวส่งน้ำให้พ่อได้กินทุกวัน ก่อนพบศพ 2 วันที่ผ่านมา แม่ได้โทรศัพท์บอกว่าพ่อหายออกจากบ้านไป 3 วัน โดยไม่รู้ว่าหายไปไหน ข้าวที่เอามาให้ก็ยังอยู่เหมือนเดิม จึงบอกให้ตนเดินทางกลับมาบ้าน เพื่อช่วยออกตามหาพ่ออีกแรง

  ลูกชายผู้ตาย กล่าวต่อว่า กระทั่งวันนี้เวลา 16.00 น. ตนเดินทางกลับมาถึงบ้าน และได้เดินดูรอบบริเวณบ้าน ที่เป็นป่าละเมาะ และมีคลองที่พ่อเคยเดินมาตักน้ำจากคลองไปใช้อุปโภคเป็นประจำ ตนจึงเดินมาที่คลองน้ำทีแรกคิดว่าเป็นหมอนลอยอยู่ในคลองน้ำ แต่เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ กลับได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงมองดูชัดๆ พบว่าเป็นศพคน และมั่นใจว่าศพที่พบเป็นศพของพ่อตนเอง เนื่องจากจำเสื้อตัวเก่งของพ่อที่ชอบสวมใส่เป็นประจำได้อย่างแม่ยำ จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

  "พ่อร่างกายไม่แข็งแรง เพราะอายุมากจากการตรากตรำทำงานหนัก เมื่อครั้งยังหนุ่ม โดยเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ก่อนแม่จะโทรศัพท์ไปแจ้ง มีลางสังหรณ์บอกเหตุว่า ขณะที่นอนหลับตนฝันเห็นพ่อมาบอกว่าพ่อหนาวขอผ้าห่มหน่อย ตนจึงสะดุ้งตื่นขึ้นมา และไม่ได้คิดอะไรมาก กระทั่งเช้าแม่โทรศัพท์มาบอกว่าพ่อหายออกจากบ้านไป 4 วัน จึงคิดว่าต้องมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกับพ่อตนเป็นแน่ และแล้วมันก็เป็นความจริง" นายยุทธศักดิ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พ่อจมน้ำดับจมน้ำตายหนุ่มอุดรฯตามหาพ่อพ่อมาเข้าฝันล้างร้ายสภ.เมืองอุดรธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์