แก๊งเด็กฟันน้ำนม ป.2 รุมตีเด็ก ป.1 จู๋บวมอักเสบต้องขริบรักษาอวัยวะเพศ

ข่าว

  แก๊งเด็กฟันน้ำนม ป.2 รุมตีเด็ก ป.1 จู๋บวมอักเสบต้องขริบรักษาอวัยวะเพศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 19:23 น.

  คืบหน้ากรณีเด็กชาย ป.1 วัย 8 ขวบ ถูกกลุ่มรุ่นพี่ ป.2 รุมทำร้ายจนบาดเจ็บเมื่อเดือน ม.ค.63 ล่าสุดเด็กชาย 8 ขวบมารับการผ่าตัดขริบหนังปลายอวัยวะเพศที่ รพ.เลย หลังอักเสบเจ็บแสบ กลั้นปัสสาวะไม่ได้

  จากที่นางสาวแพรวพราว (นามสมมติ) อายุ 28 ปี อยู่ ต.ภูหลวง จ.เลย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ลูกชายวัย 8 ขวบ อยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ภูหลวง จ.เลย ถูกเพื่อนนักเรียนชั้น ป.2 จำนวน 12 คน รุมตีจนได้รับบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ วันนี้ต้องมาพบหมอที่โรงพยาบาลเลย เพื่อผ่าตัดรักษาจากการอักเสบและเจ็บปวด

  ล่าสุดวันนี้ เมื่อวันที่ 3 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ รพ.เลย ไปพบกับนางสาวแพรวพราว แม่ของเด็กชายโคนัน (นามสมมติ) วัย 8 ขวบ ที่วันนี้พาลูกชายมาหาหมอ เพื่อรอการผ่าตัดที่อวัยวะเพศ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 เวลาช่วงบ่าย ตนเองได้รับแจ้งจากน้องชายว่า หลานถูกเพื่อนนักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ภูหลวง จ.เลย รุมตีลูกชายที่เรียนอยู่ชั้น ป.1 จนได้รับบาดเจ็บ เมื่อรับแจ้งจึงได้เดินทางไปดู พบเห็นเด็กนักเรียนกว่า 10 คนถือไม้ยาวเท่าศอก และไม้พลองลูกเสือล้อมลูกชายและไล่ให้เด็กนักเรียนออกไป

  จากนั้นลูกชายเดินร้องไห้มาหาในสภาพใบหน้าและขมับขวาเป็นรอยแดงที่ถูกทำร้าย โดยมีรุ่นพี่ ป.4 พยุงตัวเดินมา จนมีครูมาเห็นเดินเข้ามาสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น จนเด็กแยกย้ายหลบหนีไป ตนเองได้พาลูกไปหาหมอที่ รพ.ภูหลวง พบว่าลูกชายเจ็บที่อวัยวะเพศ มีรอยบวมแดง และร่องรอยถูกทำร้าย และมารักษาตัวที่บ้าน จนปลายเดือน ม.ค.63 พบว่าลูกชายเกิดเจ็บที่อวัยวะเพศ กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ฉี่ราด เจ็บแสบ จึงมารักษาที่ รพ.เลย จนแพทย์บอกว่าเยื่อหุ้มปลายอวัยวะเพศอักเสบ ต้องทำการผ่าตัด โดยวันนี้หมอนัดมาดูอาการ และจะผ่าตัดขริบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศออกเพื่อรักษา

  จนกระทั่งทางโรงเรียนได้นัดผู้ปกครองเด็กนักเรียนทั้ง 12 คน มาพูดคุยที่หอประชุม เบื้องต้นจากนั้นมีการพูดคุยกันที่ อบต.หนองคัน จนมีการช่วยเหลือเยียวยาให้ลูกชายที่บาดเจ็บคนละ 2,500 บาท เป็นเงินประมาณ 30,000 บาท ตนเองไม่ได้ติดใจเรื่องเงิน แต่อยากให้ทางผู้ปกครองเด็กช่วยรับผิดชอบที่เด็กกระทำ และลงโทษไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เพราะลูกชายโดนกระทำหรือกลั่นแกล้งมาแล้ว 4 ครั้ง เป็นเหตุการณ์ซ้ำซาก และอยากให้โรงเรียนมีมาตรการลงโทษเด็กที่กระทำกับลูกชายตน ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และเป็นอุทาหรณ์ ตนเองหมดเงินในการใช้จ่ายเดินทางพาลูกไปหาหมอกว่า 50,000 บาท และอยากให้ทางโรงเรียนดูแลลูกชายหลังรักษาตัวแล้วกลับไปเรียนดูแลเป็นพิเศษ

  นางคำใส (นามสมมติ) อายุ 58 ปี ผู้ปกครองเด็กหนึ่งในกลุ่มที่รุมทำร้ายน้องโคนัน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้มีการพูดคุยและเคลียร์กันไปเรียบร้อยแล้ว และมีการเยียวยาช่วยเหลือน้องโคนันคนละ 2,500 บาทและทางโรงเรียนช่วยเหลือเป็นเงินประมาณ 30,000 บาท เห็นว่าเรื่องเงียบไปแล้ว ทำไมมาเป็นข่าวอีก สอบถามหลานก็ทราบว่าเป็นการเล่นกัน และไม่ได้รุมทำร้ายแต่อย่างไร ส่วนน้องโคนันเท่าที่ทราบก็ไม่ได้เจ็บหนักแต่อย่างใด การรักษาตัวโรงพยาบาลของรัฐก็ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด มีอะไรก็อยากให้มาพูดคุยกัน เป็นคนบ้านเดียวกัน เด็กก็เล่นตามแบบเด็กที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์

  จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนางสาวโปรดปราน (นามสมมติ) ผอ.โรงเรียนที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเดือนธันวคม 62 ทางโรงเรียนเรียกผู้ปกครองทั้งหมดมาพูดคุยกันและตกลงกันจนเป็นพอใจทั้งสองฝ่าย และจะไปลงโทษหนักเด็กนักเรียนก็ไม่ได้ เด็กเป็นเยาวชนอยู่อายุอยู่ที่ 6-8 ขวบ และทราบว่ามีการช่วยเหลือเยียวยากับผู้ปกครองน้องโคนัน เรื่องดังกล่าวทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในโรงเรียน และเป็นเด็กเยาวชน

  "ส่วนที่ทางผู้ปกครองน้องโคนัน กลัวว่าเมื่อน้องรักษาตัวแล้วกลับมาเรียนจะโดนรังแกอีกนั้น ให้ผู้ปกครองสบายใจได้ ถึงไม่เกิดเรื่องขึ้นทางโรงเรียนก็ดูแลเด็กทุกคนอยู่แล้ว ถ้าน้องกลับมาเรียนจะสั่งครูประจำชั้นดูแลเป็นพิเศษ และทางผู้ปกครองมีอะไรที่ทางโรงเรียนจะให้ความช่วยเหลือก็บอกมา ทางโรงเรียนไม่ทอดทิ้งอยู่แล้ว" ผอ.โรงเรียนที่เกิดเหตุ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อึ้ง! สาวตกตึก26ชั้นขาขาด-รพ.ไม่รับ
   06:15

   อึ้ง! สาวตกตึก26ชั้นขาขาด-รพ.ไม่รับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์