พายุลูกเห็บถล่มหนองหาน ถล่มโรงเรียนพังยับ บ้านชาวบ้านเสียหายทั้งตำบล

ข่าว

  พายุลูกเห็บถล่มหนองหาน ถล่มโรงเรียนพังยับ บ้านชาวบ้านเสียหายทั้งตำบล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 16:15 น.

  พายุฤดูร้อนเข้าอุดรฯ ส่งลูกเห็บพัดถล่มโรงเรียนที่ อ.หนองหาน หลังคาปลิว อาคารพังยับ นักเรียนไม่มีห้องสอบ ขณะที่บ้านชาวบ้าน ต.พังงู เสียหายเกือบทั้งตำบล จนท.เร่งตรวจสอบความเสียหาย

  เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงเรียนบ้านดอนกลางตาลเดี่ยว สังกัด สพป.อด.3 หมู่ที่ 3 ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่า ใน่าวงเวลาประมาณ 20.30 น.ในพื้นที่ตำบลพังงู มีทั้งหมด 14 หมู่บ้าน และโรงเรียน พร้อมด้วยวัดได้รับความเสียหายจากการเกิดพายุฤดูร้อน มีทั้งฝนทั้งลมและลูกเห็บพัดอยู่นานประมาน 30 นาที สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนราษฎรทั้ง 14 หมู่บ้าน จำนวน 338 ครัวเรือน ส่วนบ้านที่ได้รับความเสียหายหนัก คือ บ้านดอนกลางหมู่ที่ 3 บางบ้านเสียหายทั้งหลัง เช่น บ้านของครูกรรณิกา เสียงอ่อน ในพื้นที่หมู่ที่ 3 เสียหายบ้านพังมาทับรถเก๋งด้วย จะต้องอาศัยนักเรียนมาช่วยเก็บข้าวของ และอีกหลายหลังได้รับความเสียหายเช่นกัน

  สำหรับโรงเรียนในตำบลได้รับความเสียหายมีโรงเรียนบ้านพังงู โรงเรียนบ้านนาดี และวัดบ้านป่ายาง ส่วนโรงเรียนดอนกลางตาลเดี่ยวถือว่าได้รับความเสียหายมีทั้งอาคารเรียนสองชั้นแบบ ป.26 เสียหายทั้งหลัง อาคารประกอบอีก 3 หลัง ห้องน้ำเพิ่งสร้างเสร็จ ห้องสมุด ส่วนอาคารเอนกประสงค์เสียหายเล็กน้อยพอจะเป็นที่สอบของนักเรียน ป.2 ป.3 และ ป.4

  นางเกตุ มีจันที รักษาการในตำแหน่ง ผอ. ร.ร.ดอนกลางตาลเดี่ยว กล่าวว่า ในขณะเกิดพายุลูกเห็บนั้นมีคนที่มีจิตอาสามานอนเฝ้าโรงเรียนให้ หลังลมสงบตนพักอยู่ในหมู่บ้านก็รีบออกมาดูสภาพโรงเรียน เห็นแล้วตกใจมากถึงความเสียหายถือว่ารุนแรงมากเสียหายเกือบทั้งหมด และรีบแจ้งให้ผู้บังคับบัญทราบ พ่อช่วงเช้าก็ออกมาสำรวจความเสียหายในเบื้องต้น เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชา ส่วนเรื่องการสอบของนักเรียนก็จะใช้อาคารเอนกประสงค์เป็นห้องสอบรวม ขณะที่ ที่อำเภอโนนสะอาดและกุมภวาปี พายุพัดเอาเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กำลังเก็บกู้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แตกตื่น พายุลูกเห็บถล่ม ท้องถนนขาวโพลนเหมือนกับหิมะปกคลุม
   01:59

   แตกตื่น พายุลูกเห็บถล่ม ท้องถนนขาวโพลนเหมือนกับหิมะปกคลุม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุฤดูร้อนลูกเห็บถล่มโรงเรียนบ้านดอนกลางตาลเดี่ยวอุดรธานีหลังคาปลิวต.พังงูข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 20:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์