ไลฟ์สไตล์
100 year

แชร์สนั่น สาวโพสต์ขู่ปาดคอเด็ก ชาวเน็ตสวดยับ อ้างตัดพ้อแม่ไม่เหลียวแล

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2563 23:32 น.
SHARE

แชร์ว่อนโซเชียล สาวโพสต์ขู่ปาดคอเด็กชายวัย 2 ขวบ ตร.ตรวจสอบพบเป็นญาติเด็ก โพสต์ตัดพ้อเรียกร้องความสนใจ อ้างแม่เด็กทิ้งลูกไร้เหลียวแล ส่วนภาพเด็กบาดเจ็บเป็นภาพเก่า เบื้องต้นตรวจสอบร่างกายเด็กไม่พบร่องรอยทำร้าย จนท.เตรียมสอบละเอียดพรุ่งนี้ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ      

จากกรณีเฟซบุ๊กหญิงหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ข้อความเด็กได้รับบาดเจ็บ โดยระบุว่า "ปากแดงๆจะไว้ใจได้ก่า หน้าซื่อๆจะไว้ใจได้ป่า #อีกไม่นานกูจะปาดคอมัน #ลูกพ่อแม่ไม่สนใจ แล้วกูเป็นใครจะสนไปเพื่อ" พร้อมโพสต์รูปภาพเด็กชายสวมเสื้อสีขาว ที่บริเวณปากและจมูกมีเลือดไหลออกมา ซึ่งถูกโพสต์และแชร์ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ สภ.ภูธรสมเด็จ ซึ่งทราบว่าผู้โพสต์เป็นคนในพื้นที่ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวผู้โพสต์แล้ว

โดย พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.สมเด็จ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวทาง สภ.สมเด็จ ได้ร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริงจึงทราบว่า ผู้ที่โพสต์คือหญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 26 ปี ส่วนเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ คือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ โดยเด็กได้รับบาดเจ็บจากการล้มปากแตก ส่วนสาเหตุที่โพสต์นั้น หญิงสาวบอกว่าเพื่อต้องการให้แม่ที่แท้จริงของเด็ก ซึ่งเป็นญาติกันรับรู้ เพราะแม่เด็กปล่อยลูกทิ้งไว้ให้อยู่กับยายวัย 67 ปี ซึ่งไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดูเลย หญิงสาวดังกล่าวจึงช่วยเลี้ยงเพราะสงสารยาย โดยได้เลี้ยงเด็กชายคู่กับลูกชายตัวเอง ด้วยความที่อยากเรียกร้องความสนใจ หญิงสาวจึงตัดสินใจโพสต์รูปภาพพร้อมข้อความดังกล่าวขึ้นมา

จากการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง และตรวจสอบร่างกายเด็ก เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนภาพเด็กบาดเจ็บที่โพสต์นั้น ถูกถ่ายเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 15.20 น. เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้โพสต์มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.สมเด็จ แล้ว และในวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.) เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาฬสินธุ์ จะเดินทางมาตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมด และหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โพสต์ขู่ปาดคอเด็กปาดคอโพสต์ขู่แชร์โซเชียลสาวโพสต์ขู่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 21:03 น.