แชร์สนั่น สาวโพสต์ขู่ปาดคอเด็ก ชาวเน็ตสวดยับ อ้างตัดพ้อแม่ไม่เหลียวแล

ข่าว

  แชร์สนั่น สาวโพสต์ขู่ปาดคอเด็ก ชาวเน็ตสวดยับ อ้างตัดพ้อแม่ไม่เหลียวแล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 23:32 น.

  แชร์ว่อนโซเชียล สาวโพสต์ขู่ปาดคอเด็กชายวัย 2 ขวบ ตร.ตรวจสอบพบเป็นญาติเด็ก โพสต์ตัดพ้อเรียกร้องความสนใจ อ้างแม่เด็กทิ้งลูกไร้เหลียวแล ส่วนภาพเด็กบาดเจ็บเป็นภาพเก่า เบื้องต้นตรวจสอบร่างกายเด็กไม่พบร่องรอยทำร้าย จนท.เตรียมสอบละเอียดพรุ่งนี้ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ      

  จากกรณีเฟซบุ๊กหญิงหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ข้อความเด็กได้รับบาดเจ็บ โดยระบุว่า "ปากแดงๆจะไว้ใจได้ก่า หน้าซื่อๆจะไว้ใจได้ป่า #อีกไม่นานกูจะปาดคอมัน #ลูกพ่อแม่ไม่สนใจ แล้วกูเป็นใครจะสนไปเพื่อ" พร้อมโพสต์รูปภาพเด็กชายสวมเสื้อสีขาว ที่บริเวณปากและจมูกมีเลือดไหลออกมา ซึ่งถูกโพสต์และแชร์ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ สภ.ภูธรสมเด็จ ซึ่งทราบว่าผู้โพสต์เป็นคนในพื้นที่ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวผู้โพสต์แล้ว

  โดย พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.สมเด็จ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวทาง สภ.สมเด็จ ได้ร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริงจึงทราบว่า ผู้ที่โพสต์คือหญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 26 ปี ส่วนเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ คือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ โดยเด็กได้รับบาดเจ็บจากการล้มปากแตก ส่วนสาเหตุที่โพสต์นั้น หญิงสาวบอกว่าเพื่อต้องการให้แม่ที่แท้จริงของเด็ก ซึ่งเป็นญาติกันรับรู้ เพราะแม่เด็กปล่อยลูกทิ้งไว้ให้อยู่กับยายวัย 67 ปี ซึ่งไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดูเลย หญิงสาวดังกล่าวจึงช่วยเลี้ยงเพราะสงสารยาย โดยได้เลี้ยงเด็กชายคู่กับลูกชายตัวเอง ด้วยความที่อยากเรียกร้องความสนใจ หญิงสาวจึงตัดสินใจโพสต์รูปภาพพร้อมข้อความดังกล่าวขึ้นมา

  จากการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง และตรวจสอบร่างกายเด็ก เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนภาพเด็กบาดเจ็บที่โพสต์นั้น ถูกถ่ายเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 15.20 น. เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้โพสต์มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.สมเด็จ แล้ว และในวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.) เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาฬสินธุ์ จะเดินทางมาตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมด และหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
  10:04

  ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โพสต์ขู่ปาดคอเด็กปาดคอโพสต์ขู่แชร์โซเชียลสาวโพสต์ขู่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 21:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์