แท็กซี่จมูกไว แจ้งจับสาวพม่า นั่งกอดยาบ้า 1.6 หมื่นเม็ด จะเอากลับบ้าน

ข่าว

  แท็กซี่จมูกไว แจ้งจับสาวพม่า นั่งกอดยาบ้า 1.6 หมื่นเม็ด จะเอากลับบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 15:09 น.


  หนุ่มโชเฟอร์แท็กซี่ชาวโคราชได้กลิ่นแปลกๆ ขณะนำผู้โดยสารสาวพม่าไปส่งเชียงใหม่ เลยแจ้งตำรวจมาตรวจ พบลูกค้านั่งกอดกระเป๋าใส่ยาบ้า 1.6 หมื่นเม็ด สารภาพอยู่กินกับหนุ่มไทย 3 ปี ยึดอาชีพขายยาบ้า ทะเลาะกันเลยเอายาบ้ากลับบ้าน

  เวลา 11.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่ สภ.พล จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงศ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นางนากอ หรือเหมยลี่ อายุ 35 ปี ชาวเมียนมา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 16,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินเหรียญไทยชนิดต่างๆ รวม 6,942 บาท กระเป๋าเดินทางแบบมีล้อเลื่อน 1 ใบ และหนังสืออภัยโทษของนายสายัณห์ หรือทุย ขุนสุนทร เลขที่ อ.33/2559 ลงวันที่ 27 ส.ค.2559 จำนวน 1 ฉบับ ตรวจสอบทราบว่าเป็นแฟนหนุ่มชาวไทยของผู้ต้องหา ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล จับกุมตัวได้ในพื้นที่ ต.โคกสง่า อ.พล จ.ขอนแก่น เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

  พ.ต.ท.สมมาตย์ มั่งไธสง รอง ผกก.สส.สภ.พล เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล ได้รับแจ้งจาก นายพรพจน์ บัวพึ่ง อายุ 33 ปี คนขับรถแท็กซี่ในจังหวัดนครราชสีมา ว่าได้รับการว่าจ้างจากผู้ต้องหาแบบเหมาให้ไปส่งที่ จ.เชียงใหม่ ในราคา 10,000 บาท จึงตกลงรับไปส่งยังจุดหมายระหว่างทางออกจาก จ.นครราชสีมา มาถึงเขตพื้นที่ อ.พล จ.ขอนแก่น พบว่าผู้โดยสารท่าทางมีพิรุธนั่งกอดกระเป๋าเดินทางไม่ห่างตัว และได้กลิ่นแปลกๆ คาดว่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ให้เพื่อนของพนักงานขับรถแท็กซี่ที่นั่งมาด้วยอีกคนหนึ่งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่ให้ผู้โดยสารรู้ตัว

  กระทั่งตำรวจ สภ.พล ได้ออกทำการสกัดและตรวจสอบโดยได้แสดงตัวขอตรวจค้นกระเป๋าเดินทางของผู้โดยสาร พบยาบ้าเป็นมัดอยู่ภายในกระเป๋าพร้อมเงินเหรียญชนิดต่างๆ จำนวนมาก จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.พล โดยผู้ต้องหาคือ นางเหมยลี่ รับสารภาพว่าได้ทะเลาะกับแฟนหนุ่มชาวไทยที่พ้นโทษคดียาเสพติดเมื่อปี 59 จึงตัดสินใจหอบยาบ้าหนีกลับบ้านเกิด 

  นางเหมยลี่ สารภาพด้วยว่า ตัวเองและแฟนหนุ่มชาวไทยได้อยู่กินฉันสามีภรรยามากว่า 3 ปี ยึดอาชีพขายยาบ้าให้กับลูกค้าใน จ.นครราชสีมา และใกล้เคียง โดยรับยาบ้ามาจากนายศักดิ์ ชาว สปป.ลาว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พล จึงได้ขยายผลไปตรวจสอบ นายสายันต์ หรือทุย หรือบรรณ ขุนสุนทร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 14 ต.โนนจาน อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้ต้องหา แต่ไม่พบตัวคาดว่าไหวตัวทันและหลบหนีไปแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วัยรุ่นสุดจัดรวมตัวกว่าครึ่งร้อยป่วนกลางงานศาลเจ้าพ่อบ่อไร่ พกอาวุธครบมือ
  03:26

  วัยรุ่นสุดจัดรวมตัวกว่าครึ่งร้อยป่วนกลางงานศาลเจ้าพ่อบ่อไร่ พกอาวุธครบมือ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้าสาวพม่านั่งกอดยาบ้าได้กลิ่นยาบ้าสาวพม่าค้ายาบ้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 15:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์