บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มอบเงินกว่า 8 แสนบาท สร้างอาคารเรียน หลังไฟไหม้วอด

ข่าว

  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มอบเงินกว่า 8 แสนบาท สร้างอาคารเรียน หลังไฟไหม้วอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2563 09:10 น.

  พระเอกนักบุญ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" มอบเงินกว่า 8 แสนบาท ช่วยสร้างอาคารเรียนให้ "โรงเรียนบ้านบก" หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง

  จากกรณีเพลิงไหม้อาคารเรียน 2 ชั้น ของโรงเรียนบ้านบก (วงศ์ทีประชาราษฎร์สามัคคี) ต.หนองไข่นก อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี เสียหายทั้งหลังนักเรียนเกือบ 30 ชีวิต ต้องหาที่เรียนใหม่ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29-30 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา

  ล่าสุด วันที่ 29 ก.พ. 2563 นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้มอบเงินจำนวน 880,000 บาท เป็นค่าก่อสร้างงวดที่ 1 ในการก่อสร้างอาคารเรียนดังกล่าว ณ โรงแรมวิจิตรพร อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการบริจาคช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วมและสาธารณกุศล ตามโครงการ SaveUbon2019 ผ่านนายบิณฑ์

  ทั้งนี้ ในการก่อสร้างอาคารเรียน ได้ดำเนินการไปกว่า 50% แล้ว โดยมีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 1 เป็นผู้ควบคุมดูแล คาดว่าจะแล้วเสร็จราวเดือนเมษายนนี้ ขณะนี้นักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากที่อาคารเรียนถูกเพลิงไหม้ ยังต้องเดินทางไปเรียนในโรงเรียนใกล้เคียงแทนจนกว่าอาคารเรียนจะก่อสร้างแล้วเสร็จ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน
   02:12

   ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์