หนุ่มใหญ่สติไม่ดี ซดเหล้างานบวชข้างสระน้ำวัด พลาดท่าตกน้ำจมดับ

ข่าว

  หนุ่มใหญ่สติไม่ดี ซดเหล้างานบวชข้างสระน้ำวัด พลาดท่าตกน้ำจมดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2563 04:16 น.

  ชายวัยสี่สิบเศษ สติไม่ดี เพื่อนบ้านจัดวงอิเลคโทนฉลองงานบวชข้างสระน้ำวัด ออกมาร่วมงานดื่มเหล้าเมา ลุกออกมาจากงาน ถอดเสื้อผ้าลงอาบน้ำในสระ เพื่อนบ้านเห็น แต่ช่วยไม่ได้ จมน้ำตายคาสระน้ำ

  เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 29 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 ปักธงชัย ว่ามีคนตกน้ำตายบริเวณสระน้ำภายในวัดหน้าพระธาตุ ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จึงได้ออกไปยังที่เกิดเหตุ พบว่ามี จนท.ฮุก 31 ปักธงชัย, ฮุก 31 สะแกราช, ฮุก 31 อุดมทรัพย์ และกู้ชีพตำบลตะคุ ระดมกำลังเพื่อทำการค้นหา พร้อมทั้งชาวบ้านที่รู้ข่าวมามุงดูเป็นจำนวนมาก ส่วนงานเลี้ยงฉลองบวชนาค วงดนตรีก็ยังคงทำการแสดงอยู่อย่างสนุกสนาน

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าตนเองได้มองเห็นผู้ตายคือ นายทวีศักดิ์ บุญสุวรรณ ออกจากงานเดินมายังสระน้ำของวัด ซึ่งอยู่ติดกับบริเวณจัดงาน พร้อมทั้งได้ถอดเสื้อผ้าวางไว้บริเวณบันไดทางลงสระน้ำซึ่งมีชานพัก จากนั้นได้นั่งลงและพลาดตกลงไปในสระน้ำ ตนเองไม่กล้าที่จะลงไปช่วย เนื่องจากว่าเป็นเวลามืดค่ำประกอบกับสระน้ำมีความลึกมากจึงได้โทรแจ้งฮุก 31 ปักธงชัย เพื่อขอความช่วยเหลือ

  จากการสอบถาม นายอเนก เสน่หา ผู้ใหญ่บ้านคอนสาร เล่าว่า นายทวีศักดิ์ เป็นลูกบ้านของตนเอง อยู่บ้านเลขที่ 94 ม.2 บ้านคอนสาน ต.ตะคุ แต่เป็นคนที่สติไม่สมประกอบ ชอบดื่มเหล้าขาว เวลามีงานที่ไหนก็มักจะไปตามงานนั้นๆ คนรู้จักก็จะเอาเหล้ามาให้ดื่ม และก็จะมาอาบน้ำที่ท่าน้ำของวัดเป็นประจำ จนเป็นภาพชินตาของผู้พบเห็น และวันนี้ก็เช่นกัน ที่สระน้ำของวัด ปกติน้ำในสระจะท่วมสูงขึ้นมาจนถึงบริเวณชานพัก ซึ่งนายทวีศักดิ์ก็จะเดินลงบันได แล้วไปนั่งอาบน้ำ แต่ช่วงน้ำเป็นช่วงที่หน้าแล้ง ทำให้สระน้ำของวัดแห้งขอดลง และเพิ่งทำการสูบน้ำเข้าสระจนเต็มสระเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เพราะทางวัดได้จัดงานประจำปีสักการะพระธาตุ ถึงวันนี้ในสระได้ลดลงต่ำกว่าบริเวณชานพัก ด้วยความเคยชิน นายทวีศักดิ์จึงได้มายังบริเวณท่าน้ำ พร้อมทั้งถอดเสื้อผ้าออกเพื่ออาบน้ำ และคงคิดว่าตนเองเดินลงบันไดไปยังชานพัก จึงทิ้งตัวลงเพื่ออาบน้ำ และเป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต

  ด้าน นายสนาน บุญสุวรรณ อายุ 75 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต ซึ่งมาเฝ้าดูทีมงานกู้ภัยที่เข้ามาทำการงมหาศพลูกชาย เล่าว่าลูกชายของตนเองสติไม่สมประกอบมาตั้งแต่เกิด เวลามีงานที่ไหนก็มักจะไปงานนั้น ประกอบกับชอบดื่มเหล้า เมื่อมีคนรู้จักเห็นก็จะยื่นให้ดื่มเป็นประจำ และที่สระน้ำนี้ก็อยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้านที่ตนอยู่อาศัย ซึ่งก่อนหน้านั้นที่มีน้ำเต็มสระท่วมขึ้นมาจนถึงชานพัก ลูกชายของตนก็มักจะมาอาบน้ำตรงนี้เป็นประจำ และวันนี้ก็เช่นกัน ลูกชายของตนคงจะมาอาบน้ำ แต่ด้วยความเมาและมืดค่ำ จึงไม่รู้ว่าตรงที่ตนเองนั่งอยู่เป็นบันไดหรือชานพัก จึงลงอาบน้ำจนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต

  ทั้งนี้ จนท.ฮุก31 ปักธงชัย และ ฮุก 31 ลำนางแก้ว ใช้เวลาในการลงทำการค้นหาผู้เสียชีวิตนานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงพบศพผู้เสียชีวิต พร้อมนำส่ง รพ.ปักธงชัย เพื่อชันสูตรถึงสาเหตุของการเสียชีวิต พร้อมทั้งประสานญาติผู้เสียชีวิต เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์