ข่าว
100 year

เชื่ออาถรรพณ์บ้านทางสามแพร่ง พี่ชายฉี่รดหัวเจ้าที่-ผีตายโหงมาเอาชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 21:31 น.
SHARE

น้องสาวเชื่ออาถรรพณ์บ้านทางสามแพร่ง พี่ชายปัสสาวะรดหัวเจ้าที่เป็นประจำ ทำให้เสียชีวิต เผยหมอทรงแม่นเป๊ะ ทัก 3 เดือนผีตายโหงจะมาเอาชีวิต สุดท้ายเป็นจริง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ก.พ.63 ขณะที่ ร.ต.อ.เกรียงไกร แสวงศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้รับแจ้งเหตุมีชายนอนเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 297 ซ.จักรแก้ว 5 ม.3 ชุมชนดอนอุดม ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น แบบครึ่งปูนครึ่งไม้ พบนางอัมพร สุนทรวัฒน์ อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน นำตรวจสอบสภาพศพพี่ชาย ทราบชื่อภายหลังคือ นายจันทร สุนทรวัฒน์ อายุ 52 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนห้องโถงชั้นล่าง จากการตรวจสอบตามร่างกายและรอบบริเวณไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 2 ชั่วโมง ด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว จากอาการป่วยโรคประจำตัวความดัน เบาหวาน และอัมพฤกษ์จากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเมื่อประมาณ 14 ปีที่ผ่านมา โดยญาติไม่ติดใจในสาเหตุ จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดทิพย์สันติวัน ถ.อำเภอ ชุมชนดอนอุดม ต่อไป

นางอัมพร สุนทรวัฒน์ น้องสาวผู้ตายเปิดเผยว่า ตนมาซื้อบ้านหลังนี้และย้ายเข้าอยู่ได้ประมาณ 7 เดือน ยังไม่ได้ทำพิธีขึ้นบ้านใหม่และทำบุญบ้าน มีเพียงทำพิธีขอขมาเจ้าที่ หรือพระภูมิที่ปกปักรักษาบ้านหลังนี้ และคิดว่าจะทำบุญขึ้นบ้านใหม่ช่วงหลังสงกรานต์ปีนี้ รวมทั้งจะย้ายประตูหน้าบ้านที่อยู่ตรงกันกับประตูรั้วไปยังอีกฝั่งของหน้าบ้าน ซึ่งคนโบราณบอกไว้ว่าหากไม่แก้ไขจะมีสิ่งไม่ดี หรือวิญญาณสัมภเวสีจะเข้ามาอยู่อาศัยร่วมกับคนในบ้าน อีกทั้งบ้านของตนตั้งอยู่ระหว่างบริเวณทางสามแพร่งที่ ซ.จักรแก้ว 3 และ ซ.จักรแก้ว 5 มาบรรจบกัน แต่สุดท้ายแล้วยังไม่ทันได้ทำพิธีอะไรต่อมิอะไร พี่ชายที่นอนป่วยมา 14 ปี ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน

“หลังจากมาอยู่บ้านหลังนี้ได้ไม่นาน พี่ชายจากเดิมเป็นคนที่ชอบพูดคุยกับหลานสาวและตนอย่างสนุกสนาน และอาการป่วยเริ่มดีขึ้น กลับมีอาการซึมไม่ค่อยพูดค่อยจา และเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ตนได้ไปให้หมอทรงผู้หญิงที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ทำพิธีเข้าทรงส่องดูว่าบ้านหลังนี้มีอะไรไม่ดีเข้ามาหรือไม่ และหมอทรงบอกว่าบ้านของตนเองอยู่ตรงบริเวณใกล้ทางสามแพร่ง และที่ท้ายซอยเกสต์เฮาส์ ใกล้กับบ้านของตน มีวิญญาณผีตายโหงเป็นผีผู้ชาย ชื่อว่า “สมคิด” ที่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเสียชีวิต จะมาเอาชีวิตพี่ชายภายใน 3 เดือน ซึ่งตรงกับวันนี้พอดี

ตนจึงไปทำพิธีแก้เคล็ดด้วยการเผาธนบัตรปลอม จำนวน 1 ล้านบาท พร้อมด้วยตุ๊กตาผู้หญิงหน้าตาสวย จำนวน 2 ตัว ตามที่หมอทรงบอก แต่วิญญาณผีร้ายก็ไม่ยอมละเว้น เนื่องจากพี่ชายของตนไปปัสสาวะรดหัวเจ้าที่บริเวณหลังบ้านเป็นประจำ จึงไม่มีสิ่งปกป้องและให้การช่วยเหลือจากวิญญาณผีร้าย ตนจึงได้จุดธูป 9 ดอกเพื่อขอขมาแก่เจ้าที่ช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากบ้าน และขออย่าให้มีคนในบ้านเสียชีวิตเพิ่มอีก”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทางสามแพร่งอาถรรพ์บ้านทางสามแพร่งฉี่รดหัวเจ้าที่ผีตายโหงผีตายโหงมาเอาชีวิตอาถรรพ์บ้านทางสามแพร่งข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้