ข่าว
100 year

หกล้อคณะหมอลำเบรกแตก ขณะลงเขาภูเก้าง้อม พลิกคว่ำเทกระจาดตาย 1 สาหัส 5

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 18:42 น.
SHARE

รถบรรทุกหกล้อของคณะหมอลำทองคำอีสานศิลป์ จะไปแสดงที่วัดศรีโพธิ์ชัย อ.นาแห้ว จ.เลย ระหว่างที่วิ่งลงเขาภูเก้าง้อมเกิดเบรกแตกพลิกคว่ำตะแคงข้าง เทกระจาดของที่บรรทุกมาเกลื่อน มีตาย 1 สาหัส 5

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.พ.63 ร.ต.อ.ประมาร บุตรเพลิง รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาแห้ว จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุรถหกล้อหมอลำลงเขาเบรกแตกพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายที่ทางลงเขาโค้งภูเก้าง่อม ต.นามาลา อ.นาแห้ว เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ศรีสุข ผกก. ทราบ และประสานไปยังแพทย์ รพ.นาแห้ว รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม กู้ภัยสัจจะไมตรี กู้ชีพ อบต.นามาลา และใกล้เคียง ขอสนับสนุนรถพยาบาลไปที่เกิดเหตุ

ในบริเวณดังกล่าว พบรถบรรทุกหกล้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-8282 สกลนคร สภาพชนเหล็กราวไหล่ทางจนพลิกคว่ำตะแคงขวา มีอุปกรณ์เครื่องเสียง ลำโพง เกลื่อนตกเต็มถนน พบผู้บาดเจ็บ 8 รายที่นั่งท้ายรถหกล้อเทกระจาดตกลงไปในไล่ทางเขากว่า 30 เมตร บางรายแขนแขน ขาหัก แขนหัก แพทย์ กู้ภัยฯ ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำส่ง รพ.นาแห้ว อาการสาหัส 5 ราย รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย 3 ราย ห่างออกไปพบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี ไม่ทราบชื่อและที่อยู่ นอนเสียชีวิตสภาพนอนหงายอยู่ไหล่ทางริมราวเหล็กกั้นไหล่ทาง กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.นาแห้ว โดยมีนายศักดิ์ชัย พรหมดา อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.สกลนคร คนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ยืนตกใจอยู่ในที่เกิดเหตุ

นายศักดิ์ชัย คนขับ เล่าว่า ตนเองอยู่คณะหมอลำทองคำอีสานศิลป์ ได้รับการว่าจ้างให้มาแสดงหมอลำที่งานบุญมหาชาติ ที่วัดศรีโพธิ์ชัย ต.แสงภา อ.นาแห้ว จ.เลย เดินทางมาจาก จ.สกลนคร มาด้วยกัน 11 คน และบรรทุกอุปกรณ์เครื่องเสียง ตู้ลำโพง มีผู้โดยสารนั่งหน้า 4 คน รวมคนขับ และนั่งท้ายหกล้อ 7 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขาชัน รถเกิดเบรกแตกวิ่งพุ่งชนราวเหล็กกั้นไหล่ทาง จนรถพลิกคว่ำตะแคงขวา ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งท้ายถูกเหวี่ยงลงไปในไล่ทางเขาลึกกว่า 30 เมตร จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 5 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย ส่วนตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บแต่แต่อย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หกล้อพลิกคว่ำคว่ำเทกระจาดภูเก้าง่อมหกล้อเบรกแตกอ.นาแห้วเลยรถบรรทุกคณะหมอลำข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้