ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง ปค.บุกจับซ่องโอเกะ เจ้าของเป็นครู มี นร.สาวไว้คอยบริการ

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2563 11:29 น.
SHARE

ฝ่ายปกครอง บุกจับร้านโอเกะแฝงค้ากามที่ อ.ศีขรภูมิ สุรินทร์ 3 ร้าน นำหญิงสาววัยรุ่น 19 คน มานั่งดริงก์ พร้อมเจรจาพาที ตกลงค่าตัวไปร่วมหลับนอน พบอายุต่ำกว่า 18 ปี 7 คน เข้าข่ายค้ามนุษย์ ตะลึง 1 ร้านมีครูเป็นเจ้าของ นักเรียนเป็นสาวบริการ   

เวลา 22.45 น. วันที่ 27 ก.พ. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายธีรพล สกุลรักษ์ นายอำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ นำกำลังเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง อส.ส่วนกลาง เข้าจับกุม ร้านคาราโอเกะแบบหยอดเหรียญ มีพนักงานหญิงของทางร้าน คอยนั่งปรนนิบัติ ร่วมดื่มกินกับกลุ่มลูกค้า ในเขตพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ 3 ร้าน ได้แก่ ร้านลีโอคาราโอเกะ และ ร้านนัดพบคาราโอเกะ ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 226 (สุรินทร์-ศีขรภูมิ) ต.ระแงง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ และร้านดอนแก้วคาราโอเกะ ตั้งอยู่ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 226 (ศีขรภูมิ - สำโรงทาบ) ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ หลังส่งสายลับเข้าไปล่อซื้อ จนทราบแน่ชัดว่ามีการนำเด็กและบางคนยังเป็นนักเรียนมาลักลอบค้าประเวณี

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ ควบคุมตัวเจ้าของร้าน มายังที่ว่าการอำเภอศีขรภูมิ หนึ่งในเจ้าของร้านเป็นครูระดับชำนาญการ พื้นที่อำเภอศีขรภูมิ และเจ้าหน้าที่ได้นำเด็กผู้หญิง 19 คน ที่มีอายุต่ำสุด 14 มาสู่กระบวนการคัดแยกร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ในจำนวน 19 คนมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 7 คน มอบให้เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ดูแลเป็นอย่างดี ในฐานะพยาน ซึ่งเด็กมีอาการอ่อนเพลีย จึงได้ให้พักผ่อน ในห้องประชุมของที่ว่าการอำเภอรอสอบปากคำในตอนเช้า หลังจากนั้นจะส่งผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน สภ.ศีขรภูมิ ร่วมกับพนักงานปกครอง สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ มาจากเจ้าหน้าที่องค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ระหว่างประเทศ เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทยว่า ในอำเภอศีขรภูมิ มีร้านคาราโอเกะต้องสงสัย มีการค้าประเวณีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี

ขณะที่ภายในห้องประชุมเล็กชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายธีระพล สกุลรักษ์ นายอำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พ.ต.อ.สมศักดิ์ นิเต็ม ผกก.สภศีขรภูมิ นางณัฐสุรีย์ อนุศาสนัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่หลายส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมประชุมหารือเพื่อสรุปผลการปฏิบัติครั้งนี้ เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ร้านลีโอคาราโอเกะ มีนายยุทธ (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ และ น.ส.ขนิษฐา (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี เป็นเจ้าของและผู้ดูแลร้าน มีพนักงานหญิงบริการในร้าน 5 คน อายุต่ำสุด 15 ปี บางคนเป็นนักเรียน มาร่วมดื่มกินกับลูกค้า ร้านจะคิดค่าดริงก์ในราคา ดริงก์ละ 80 บาท ร้านได้ส่วนแบ่งดริงก์ละ 40 บาท พนักงานได้ 40 บาท และลูกค้าสามารถซื้อบริการทางเพศกับพนักงานหญิงของทางร้านได้โดยตรง ในราคาครั้งละ 2,500 บาท เมื่อลูกค้าจ่ายเงินแล้ว เจ้าของร้านจะเก็บเงินไว้ และหักเงินค่าบริการจากเด็กครั้งละ 500 บาท บางครั้งนายศักดิ์ และ น.ส.ขนิษฐา เจ้าของร้าน จะเป็นผู้ขับรถพาหญิงบริการและลูกค้าไปส่งที่รีสอร์ตในพื้นที่ด้วยตัวเอง

ส่วนร้านนัดพบคาราโอเกะ มี น.ส.ภัชราภรณ์ อายุ 41 ปี เป็นเจ้าของ ผู้ดูแลร้าน โดยมีพนักงานหญิงบริการในร้าน จำนวน 7 คน อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี พบมีการโฆษณาเชิญชวนผ่าน Facebook ของเจ้าของร้าน ให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการพร้อมภาพพนักงานหญิงของร้าน ซึ่งร้านจะคิดค่าดริงก์ ในราคาดริงก์ละ 100 บาท ทางร้านจะได้ส่วนแบ่งดริงก์ละ 40 บาท และหญิงบริการจะได้ส่วนแบ่งดริงก์ละ 60 บาท ลูกค้าสามารถซื้อบริการทางเพศกับพนักงานหญิงได้ในราคา 1,500 บาท 1,800 บาท และ 2,300 บาท ตามเรตอายุของหญิงพนักงาน การขายบริการทางเพศแต่ละครั้ง น.ส.ภัชราภรณ์ เจ้าของร้าน จะเป็นผู้จัดเก็บเงินค่าบริการ

ร้านดอนแก้วคาราโอเกะ มี นางพรวิภา อายุ 28 ปี เป็นเจ้าของผู้ดูแลร้าน มีพนักงานหญิงในร้าน 7 คน อายุต่ำสุด 14 ปี ทางร้านจะคิดค่าดริงก์ ในราคาดริงก์ละ 70 บาท โดยทางร้านจะได้ส่วนแบ่งดริงก์ละ 50 บาท และพนักงานหญิงบริการจะได้ส่วนแบ่งดริงก์ละ 20 บาท ลูกค้าสามารถซื้อบริการทางเพศได้ในราคา 1,500 บาท โดยเจ้าของร้านจะหักค่าตัวครั้งละ 300 บาท เจ้าของร้านจะเก็บเงินค่าบริการทางเพศไว้ทั้งหมด และจะแบ่งค่าตัวภายหลัง

ชุดจับกุมได้แจ้งข้อหากับเจ้าของร้าน 5 ข้อหาด้วยกัน ได้แก่ เป็นธุระจัดหาหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี, เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี, เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณี, เป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งชายหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง กล่าวว่า การค้ามนุษย์ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรง โดยการถือเอามนุษย์ซึ่งมีชีวิตจิตใจเป็นสินค้าในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นผลประโยชน์ โดยเฉพาะการกระทำต่อเด็กและเยาวชน ซึ่งยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอ การค้ามนุษย์เป็นปัญหาสำคัญของประเทศไทยที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ เพราะถือเป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิความเป็นมนุษย์ ผิดกฎหมาย และผิดศีลธรรม หากผู้กระทำผิดฐานค้ามนุษย์ เป็นข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ จะมีโทษเป็นสองเท่าของโทษที่กำหนดไว้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาราโอเกะค้ากามซ่องคาราโอเกะครูพานักเรียนค้ากามครูพานักเรียนขายตัวแอบแฝงค้าบริการปกครองจับคาราโอเกะโอเกะค้ากามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:48 น.