ข่าว
100 year

สลด ปวช.ปีสุดท้าย ฉลองสอบเสร็จ ลงเรือหาปลาแกล้มสุรา จมดับ 3

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 16:19 น.
SHARE

สี่หนุ่มนักเรียน ปวช.ปีสุดท้ายที่ร้อยเอ็ด ชวนกันมาตั้งวงสุราฉลองสอบเสร็จ ตกดึกลงเรือหาปลาในลำน้ำชีมาทำแกล้มเหล้า เรือล่ม ตาย 3 อีกคนวิ่งมาตามคนไปช่วยเพื่อน แล้วหายไปเลย หาตัวไม่เจอ 

เวลา 00.30 น. วันที่ 27 ก.พ.63 พ.ต.ต.ณรงค์ มูลมณี สว.สอบสวน สภ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีคนจมน้ำตายหลายคนที่ลำน้ำชี ช่วงใกล้ที่ตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อการเกษตร ของ อบต.บ้านแจ้ง อ.อาจสามารถ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมาก ร่วมกับหน่วยกู้ภัยเมืองอาจสามารถ และหน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบต.บ้านแจ้ง พากันดำน้ำหาศพผู้จมน้ำตายเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงพบศพจมอยู่ในท้องลำน้ำชี ทราบชื่อ นายอภิเชษฐ์ ชื่นตา อายุ 20 ปี บ้านอยู่เลขที่ 61 หมู่ 1 ตำบลโพธิ์ทอง อำเภอเสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด, นายเกรียงไกร ศิริวรรณ อายุ 20 ปี และ นายธนดล ชัยสิทธิ์ อายุ 20 ปีเท่ากัน อยู่บ้านชีโหล่น ต.บ้านแจ้ง อ.อาจสามารถ

พ.ต.ต.ณรงค์ มูลมณี สว.สอบสวน สภ.อาจสามารถ เผยว่า จากการสอบสวนหาสาเหตุการจมน้ำตายของ 3 วัยรุ่น ทราบว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงหัวค่ำวันที่ 26 ก.พ. หลังจากนายอภิเชษฐ์ นายเกรียงไกร นายธนดล และ เพื่อนอีก 1 คน รวมเป็น 4 คน เพื่อนสนิทกัน เป็นนักเรียนปีสุดท้ายระดับ ปวช.ของวิทยาลัยสายอาชีพแห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด พากันสอบภาคเรียนสุดท้ายเสร็จ จึงนัดกันตั้งวงดื่มสุราอยู่ใกล้บ้านชีโหล่น จนถึงเที่ยงคืน จึงชวนกันลงเรือพายเพื่อจับปลาในลำน้ำชีมาทำแกล้มสุรา

"ขณะที่เรืออยู่ใกล้เครื่องสูบน้ำเพื่อการเกษตร เรือได้ล่มโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ทั้ง 4 คนจมน้ำ แต่รอดมาได้ 1 คน จึงวิ่งไปปลุกชาวบ้านใกล้ที่เรือล่มให้ทราบเหตุ เพื่อไปช่วยเหลืออีก 3 คนที่จมในลำน้ำชี หลังจากนั้นคนที่มาบอกชาวบ้านได้หายตัวไป ในขณะนี้ทั้งชาวบ้านและตำรวจ สภ.อาจสามารถ กำลังตามหาตัว เพื่อจะนำมาสอบสวนหาสาเหตุว่าทำไมเรือถึงล่มได้".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือล่มตาย3ปวช.ตาย3ฉลองสอบเสร็จตาย3เรือล่มแม่น้ำชีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้