ข่าว
100 year

สมาชิก "อนาคตใหม่" อุดรฯ เสียใจหลังศาล รธน.มีคำสั่งพรรคถูกยุบ

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 21:42 น.
SHARE

สมาชิก "อนาคตใหม่" ที่อุดรธานี รู้สึกเสียใจหลังตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ ส่วนอนาคตจะไปอยู่พรรคไหนคงต้องรอสัญญาณจากอดีตหัวหน้าพรรคกำหนดอีกครั้ง

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ที่พรรคอนาคตใหม่ สำนักงาน จ.อุดรธานี ถนนเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีอดีตผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี พรรคอนาคตใหม่ กรรมการสาขาพรรคและ สมาชิกพรรค ประมาณ 50 คน มาร่วมรับฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่มีคำสั่งยุบพรรค และตัดสิทธิ์คณะกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี ซึ่งหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยแล้ว มีสมาชิกพรรคบางคน ขึ้นกล่าวแสดงความรู้สึก ที่ส่วนใหญ่เสียใจที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่งออกยุบพรรคมา หลังจากนั้นสมาชิกที่มาร่วมรับฟัง ต่างแยกย้ายกันกลับ


สมาชิกของพรรคอนาคตใหม่คนหนึ่ง ระบุว่า เสียใจที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ โดยขณะนี้ทางอดีตหัวหน้าพรรคบอกว่าไม่ต้องให้สัมภาษณ์เรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องการจะไปอยู่พรรคไหนนั้น คงต้องรอทางอดีตหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค จะส่งสัญญาณ แต่ทั้งนี้คงต้องเป็นพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์ไปแนวทางเดียวกันกับพรรคอนาคตใหม่ และส่วนตัวยอมรับว่าเสียใจมากที่พรรคอนาคตใหม่ต้องถูกยุบพรรค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคอนาคตใหม่พรรคอนาคตใหม่คดียุบพรรคอนาคตใหม่คำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญคดีเงินกู้ 191 ล้านไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่อุดรธานีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้