ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อธิบดีกรมอุทยานฯ ลงพื้นที่ไปภูกระดึง ตามสถานการณ์ ให้กำลังใจทีมดับไฟป่า

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2563 16:07 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ลงพื้นที่ จ.เลย เพื่อติดตามสถานการณ์ไฟป่า ที่เผาไหม้พื้นที่ อช.ภูกระดึง ไปกว่า 3,400 ไร่ โดยไปให้กำลังใจทีม จนท.ดับไฟป่า เน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยขณะปฏิบัติงาน

  เมื่อวันที่ 19 ก.พ.63 นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เดินทางลงพื้นที่ จ.เลย เพื่อติดตามสถานการณ์ไฟป่าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย โดยมี นายอดิศร เหมทานนท์ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าภูกระดึง และนายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ให้การต้อนรับและรายงานสถานการณ์


  นายธัญญา เนติธรรมกุล ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง พร้อมตรวจสอบพื้นที่ที่เกิดไฟป่า โดยมีพื้นที่เสียหายจากไฟป่าในครั้งนี้ประมาณ 3,400 ไร่ จากนั้นนายธัญญา ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่จัดการเชื้อเพลิง และดับเปลวไฟขนาดเล็กที่ลุกไหม้บริเวณขอนไม้ เพื่อป้องกันไม่ให้กระแสลมพัด และเกิดเปลวไฟขึ้นอีก พร้อมทั้งได้ให้คำแนะนำและให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่แก่เจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขัน ซึ่งทราบว่าเหน็ดเหนื่อยและต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และขอให้คำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ภูกระดึงไฟป่าภูกระดึงอุทยานแห่งชาติภูกระดึงอธิบดีกรมอุทยานฯธัญญา เนติธรรมกุลเลยดับไฟป่าข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้