ข่าว
100 year

"พีระศักดิ์" นำทีม ส.ว.มอบเงิน 1 ล้าน ช่วยเหลือเหยื่อกราดยิงโคราช

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 22:48 น.
SHARE

"พีระศักดิ์" นำทีม ส.ว.มอบเงินให้ผู้ว่าฯนครราชสีมา 1 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือ-เยียวยา เหยื่อกราดยิงโคราช พร้อมให้กำลังใจครอบครัว "ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต-เจ้าหน้าที่" ที่เกี่ยวข้องทุกคน

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.63 ที่ศาลากลาง จ.นครราชสีมา นายพีระศักดิ์ พอจิต ประธานกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม และกิจกรรมนันทนาการของวุฒิสภา (ส.ว.) นำคณะผู้เเทน ส.ว. เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อนำเงินจำนวน 1,000,000 บาท มอบให้เพื่อนำไปช่วยเหลือเหยื่อผู้ได้รับผลกระทบในเหตุการณ์กราดยิง ที่ จ.นครราชสีมา

โดย นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ตนมาเป็นตัวเเทน ส.ว.เพื่อให้กำลังใจผู้ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือเยียวยา ทั้งนี้ในการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา) ที่มี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม ได้มีการหารือถึงกรณีเหตุกราดยิง โดยที่ประชุมวิปวุฒิสภามีความเห็นร่วมกันว่า ควรมอบงินช่วยเหลือในนาม ส.ว. จำนวน 1,000,000 บาท ซึ่งมาจากการร่วมสมทบทุนจากสมาชิก 250 คน มอบให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุกราดยิงดังกล่าว เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบเหตุการณ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีระศักดิ์ พอจิตส.ว.กราดยิงกราดยิงโคราชเยียวยาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้