ยิ่งสาวยิ่งเจอ 7 เพื่อนทหารจ่าคลั่ง ถูกโกงด้วย สร้างบ้านได้เงินทอนไม่ครบ

ข่าว

  ยิ่งสาวยิ่งเจอ 7 เพื่อนทหารจ่าคลั่ง ถูกโกงด้วย สร้างบ้านได้เงินทอนไม่ครบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.พ. 2563 19:26 น.

  เป็นที่แน่ชัดแล้วปมเงินทอนซื้อบ้านในพื้นที่หมู่ 5 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา จากการกู้เงินสวัสดิการทหาร กลายเป็นเหตุสุดสะเทือนใจกราดยิงกลางเมืองโคราช และยังคงมีการตรวจสอบต่อเนื่องว่ามีผู้เสียหายเพิ่มขึ้นหรือไม่ นอกเหนือจากจ่าคลั่ง

  ล่าสุดเพื่อนทหารของจ่าคลั่ง ออกมาระบุ จ่าคลั่งเป็นคนดี อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่มีครอบครัว แต่ชอบเล่นปืน ยิงปืนแม่น เคยเข้าแข่งขันยิงปืนในนามของหน่วยงาน ไม่คิดว่าจะฟิวส์ขาดกราดยิง โดยยอมรับว่า มีเพื่อนทหารชั้นประทวน สังกัดกรมสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นหน่วยงานเดียวกับจ่าคลั่ง ได้ซื้อบ้านจากการยื่นกู้เงินสวัสดิการทหาร อทบ.เพื่อเคหสงเคราะห์ กับกองการออมทรัพย์ กรมสวัสดิการทหารบก ไปสร้างบ้านผ่านนางอนงค์ มิตรจันทร์ อายุ 63 ปี แม่ยายของ พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแสร์ ผู้บังคับบัญชา เป็นผู้ให้ความเห็นชอบเซ็นรับรองเบื้องต้น

  ที่ผ่านมามีการสร้างบ้านให้ทหารในลักษณะเช่นนี้เมื่อ 3-4 ปีมาแล้ว โดยจะทยอยก่อสร้างบ้านครั้งละ 2-3 หลัง ซึ่งไม่ได้เป็นโครงการใหญ่ที่จัดสร้างครั้งละหลายหลัง เมื่อมีนายหน้าไปติดต่อทหารมาเป็นลูกค้า จะมีการทำเรื่องขอกู้เงินสวัสดิการทหาร และเมื่อกระบวนการขั้นตอนเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ทางนางอนงค์ แม่ยายของ พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ จะทำหน้าที่จัดหาสถานที่ก่อสร้าง โดยมีภรรยา พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง

  "ช่วงทำโครงการภรรยาของ พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ ไม่ค่อยเข้ามาในค่ายสุรธรรมพิทักษ์ มีเพียงแม่ยายเข้ามาติดต่อในหน่วยงาน เรียกว่าทำครบทุกกระบวนการ ส่วนเรื่องเงินทอนส่วนเกินจากการสร้างบ้าน เท่าที่ทราบทหารทั้ง 7 ราย ยังได้กันไม่ครบ แต่ไม่รู้จำนวนยอดเงินว่าแต่ละคนได้กันคนละเท่าไร".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงโคราชจ่าคลั่งเพื่อนจ่าคลั่งได้เงินทอนไม่ครบเงินทอนซื้อบ้านอนงค์ มิตรจันทร์ข่าวร้อนเงินทอนสร้างบ้านข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์