ข่าว
100 year

คนใกล้ชิดและเพื่อนไม่ยืนยัน รับศพจ่ากราดยิง มาฌาปนกิจที่ชัยภูมิหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 18:20 น.
SHARE

เพื่อนและคนใกล้ชิด จ่าคนร้ายกราดยิงโคราช ไม่มีใครยืนยันว่ามีการรับศพมาฌาปนกิจที่ จ.ชัยภูมิบ้านเกิดหรือไม่ ขณะที่ทางวัดที่แม่จ่าชอบมาทำบุญก็ยังไม่ได้รับการติดต่อ เผยจิตใจแม่จ่าบอบช้ำหนักมาก

หลังรายงานข่าวจากสื่อบางแห่ง ที่อ้างคำกล่าว พล.ต.ต.สุจินต์ นิจภานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ว่ามีญาติมาขอติดต่อรับศพ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงโคราช ออกจากห้องรักษาศพแผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครราชสีมา เพื่อนำร่างไร้วิญญาณกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่ จ.ชัยภูมิ

ต่อมาทางกลุ่มเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกันกับคนร้าย และครูบางส่วน ต่างพากันออกมาเห็นใจครอบครัวของจ่าจักรพันธ์ จึงตามตรวจสอบข้อมูลกันอย่างวุ่นวาย เพื่อร่วมทำบุญและขอร่วมงานฌาปนกิจในครั้งนี้ แต่ยังไร้วี่แวว ไม่สามารถติดตามหาวัดที่จะนำศพจ่าจักรพันธ์มาทำพิธีทางศาสนาได้

ส่วนทางด้านแม่ของจ่าจักรพันธ์ที่ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางฝ่ายทหารต้องช่วยนำตัวแม่รายนี้ไปอยู่ในค่ายกองทัพภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา เพื่อช่วยเยียวยาสภาพจิตใจที่บอบช้ำอย่างหนัก เนื่องจากหวั่นว่าคุณแม่ของจ่าจะตัดสินใจคิดสั้นได้


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ก.พ.63 ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามท่านเจ้าคุณพระปริยัติกิจวิธาน เจ้าคณะอำเภอเมืองชัยภูมิ วัดชัยภูมิวนาราม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ที่สนิทกับแม่ของจ่าจักรพันธ์ได้เคยพาจ่าจักรพันธ์มาทำบุญที่วัดแห่งนี้เป็นประจำ ระบุว่า ทางวัดยืนยันว่ายังไม่มีทางญาติมาติดต่ออย่างแน่นอน ถ้าจะนำศพของจ่าจักรพันธ์มาฌาปนกิจที่วัดป่าแห่งนี้ ทางวัดก็ไม่ขัดข้อง

ส่วนที่วัดหนองสังข์ที่มีข่าวว่าจะนำศพของจ่าจักรพันธ์ ไปประกอบพิธีทางศาสนาตั้งแต่แรก ทางวัดก็ยังยืนยันว่ายังไม่มีใครติดต่อมาเช่นกัน ส่วนเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกันและครูบางคนที่อยากช่วยและร่วมงานศพจ่าคลั่งต่างให้ความเห็นว่าทางญาติๆ ของจ่าจักรพันธ์คงอยากทำพิธีฌาปนกิจแบบเงียบๆ ไม่อยากให้ใครที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปร่วมงานในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ โดยไม่อยากให้เกิดผลกระทบต่อครอบครัวและญาติๆ โดยเฉพาะแม่ของจ่าคนร้ายรายนี้ที่ ขณะนี้ สภาพจิตใจสุดบอบช้ำหนักมากแล้ว

เบื้องต้นได้พยายามติดต่อขอข้อมูลจากกลุ่มครูที่เคยสอนจ่าจักรพันธ์สมัยเป็นนักเรียน และเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันว่าจะนำศพไปเผาที่วัดไหน แต่ก็ยังไม่มีใครให้ข้อมูลว่าจะนำไปฌาปนกิจที่วัดใดกันแน่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงโคราชจักรพันธ์ ถมมาคนร้ายกราดยิงชัยภูมิวัดหนองสังข์เผาศพคนร้ายวัดชัยภูมิวนารามข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้