รวบแล้ว หนุ่ม 21 มือดีโพสต์ขู่ "กราดยิงห้างดังด่านขุนทด" ได้คาผ้าเหลือง ตำรวจจับสึกคุมเค้นสอบ รับสารภาพหมดเปลือก อ้าง "เมายา-อยากดัง-คึกคะนอง" พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ ก่อนถูกหิ้วเข้าดำเนินคดี
จากกรณี ผู้บริหารห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาด่านขุนทด ให้ตัวแทนเข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังถูกมือดี โพสต์กราดยิง จนตำรวจสืบทราบตัว คือนายศราวุฒิ ชูชีพ หรือเต้ย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 431 หมู่ 6 บ้านซับพลู ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา และนำกำลังเข้าค้นบ้าน เจอแต่พ่อแม่ผู้ต้องสงสัย ซึ่งอ้างว่าลูกชายเป็นโรคประสาท หายออกจากบ้านไปนานหลายเดือนแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สส. สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายศราวุฒิ ได้ติดต่อขอมอบตัว โดยให้เจ้าหน้าที่ไปรับตัวที่หน้าสำนักสงฆ์บ้านไร่ชัยพันธ์ หมู่ 12 ต.หนองกราด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลับไม่ยอมออกมาพบ และขึ้นโพสต์เฟสบุ๊คว่า เห็นตำรวจจำนวนมากเลยไม่กล้ามอบตัว และตลอดทั้งวันมีการโพสต์ก่อกวนเจ้าหน้าที่ ในชื่อเฟสบุ๊คอื่นๆอีก 3 ชื่อ และเมื่อก่อนเที่ยงวันเดียวกันนี้ ยังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ "คน แสลงพัน" โพสต์ในกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง ระบุว่า "วันนั้นแค่ขู่ วันนี้กูจะยิงกราดบิ๊กซีด่านขุนทดให้ขวัญผวา เดี๋ยวกูจะล้างบางด่านขุนทด เต้ยศักดิ์ ซับพลูใหญ่ 3 ศพแก้แค้นที่เหลือป้องกันตัว" พร้อมกับแนบภาพปืนกลยาว 1 ภาพ และภาพปืนพกสั้นพร้อมแมกกาซีนและกระสุนปืน 1 ภาพ ทำให้เจ้าหน้าที่มั่นใจว่า ผู้ต้องสงสัยจะต้องเป็นพระหรือฆราวาส ที่อยู่ในวัดบ้านไร่ชัยพันธ์ จุดนัดพบเมื่อคืนที่ผ่านมา
...
กระทั่งเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.พูลศักดิ์ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.วิโรจน์ หมั่นดี สว.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน บุกเข้าตรวจค้นสำนักสงฆ์ดังกล่าว พบ พระภิกษุศราวุฒิ หรือเต้ย มีอาการพิรุธ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและสอบเค้นอยู่นาน จนยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ก่อกวนจริง อ้างว่าเมายาบ้า และที่โพสต์วันนี้เพราะเสพยาบ้าเข้าไป 3 เม็ด จึงได้นำตัวไปให้พระครูวิจิตรบุญญวัฒน์ เจ้าคณะตำบลด่านขุนทด วัดบ้านใหม่เจริญสุข ทำการสึก และส่งปัสสาวะไปให้ รพ.ด่านขุนทด ตรวจหาสารเสพติด พบว่าเป็นสีม่วง จากนั้นนำตัวไปทำการสอบสวนในห้องสืบสวน โดยไม่ให้สื่อมวลชนทำการบันทึกภาพและทำข่าว
ต่อมาเวลา 22.30 น.วันเดียวกัน จึงยอมให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว โดย ผกก.สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการโพสต์ข่มขู่ครั้งแรก และมีการแชร์ข้อมูลจำนวนมาก ทำให้เกิดการหวาดผวาในหมู่ประชาชน ตนได้กำชับให้ชุดสายสืบเร่งรัดหาผู้กระทำผิดให้ได้โดยเร็ว จนนำเข้าสู่การจับกุม นายศราวุฒิ ชูชีพ หรือเต้ย ได้โดยละม่อม โดยมีของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง พร้อมซิมโทรศัพท์ และข้อมูลเฟสบุ๊ค ทั้งสองชื่อและข้อความดังกล่าวข้างต้น รวมทั้งผลการตรวจปัสสาวะ โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า "นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือแต่บางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นดของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน, เสพยาพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย" โดย นายศราวุฒิ ยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ขณะที่ นายศราวุฒิ ให้สัมภาษณ์ว่า เพิ่งบวชช่วงสามเณรหมู่ โดยไม่บอกพ่อแม่ เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วอุปสมบทเป็นพระภิกษุต่อเนื่อง สาเหตุที่โพสต์เพราะอยากดังเลียนแบบเหตุการณ์กราดยิงกลางเมืองโคราช โดยโหลดภาพปืนจากโซเชียล ไม่มีของจริง ที่ต้องระบุว่าต้องเป็นห้างบิ๊กซีด่านขุนทดนั้น เพราะอยู่ใกล้เขตโรงเรียนและเคยขับรถไปส่งของในห้างบิ๊กซีมาก่อน อีกทั้งยอมรับว่าไม่คิดว่าจะผิดกฎหมายร้ายแรงขนาดนี้ ยอมรับว่าทำไปเพราะความคึกคะนองจากการเสพยาบ้า ส่วนการโพสต์ซ้ำอีกครั้งวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น เพราะอยากให้ตำรวจไปจับและรู้สึกผิด อยากขอโทษสังคมและห้างบิ๊กซีด่านขุนทด ที่ทำให้เสียชื่อเสียง พร้อมกับยกมือไหว้ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำเข้าห้องขัง ควบคุมรอการสอบสวนดำเนินคดีต่อไป