ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมีย ผจก.คาร์แคร์ เหยื่อกราดยิงโคราช ช็อกเสียเสาหลัก เผยมีลางร้ายมาก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.พ. 2563 00:07 น.
  SHARE

  เมีย ผจก.คาร์แคร์ในห้างเทอร์มินอล 21 เหยื่อกราดยิงโคราช เผยรู้สึกช็อกสามีที่เสาหลักครอบครัว ต้องมาตายในเหตุร้าย เผยเดือนก่อนฝันว่า “ฟันหัก” เตือนสามีและลูกให้ระมัดระวังไม่คาดคิดจะเป็นลางร้าย

  เมื่อวันที่ 9 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 53/2 บ้านบุขี้เหล็กใหม่พัฒนา ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ทางครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพ นายวันชัย เวชวรรณ์ หรือใหญ่ อายุ 41 ปี ผู้จัดการคาร์แคร์แห่งหนึ่งตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา หนึ่งในเหยื่อกระสุนของ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ที่คุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงเสียชีวิต ผู้บังคับบัญชาและประชาชน จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 ก.พ.63 ที่ห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา

  พ่อแม่และญาติบางส่วน กำลังเดินทางไปติดต่อรับศพของนายวันชัย ที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา ซึ่งคาดว่าน่าจะเดินทางมาถึงวันจันทร์ หรือวันอังคาร เพราะต้องรอการตรวจชันสูตรของแพทย์ ซึ่งทั้งญาติและชาวบ้านต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่ารู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมีเจ้าหน้าที่ และประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตมากถึง 27 คน และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก


  ด้าน นางบังอร พิมพ์อุบล อายุ 40 ปี ภรรยาของนายวันชัย ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สามีเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานคนเดียวส่งเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว และส่งเสียลูก 2 คนเรียน เนื่องจากตัวเองต้องเลี้ยงพ่อที่แก่ชราอยู่ที่บ้าน วันหยุดจะกลับมาบ้านทุกอาทิตย์ หากวันไหนทำงานหลังเลิกงานก็จะโทรศัพท์มาหาตนกับลูกเกือบทุกวัน กระทั่งวันเกิดเหตุช่วงประมาณ 1 ทุ่มได้โทรศัพท์ไปหาสามี เพื่อจะสอบถามว่าเหตุการณ์เป็นยังไงบ้างปลอดภัยดีหรือไม่ แต่ก็ไม่รับสายตอนนั้นก็รู้สึกใจคอไม่ค่อยดี แต่ก็พยายามไม่คิดมาก และภาวนาขอให้สามีปลอดภัย กระทั่งมีคนงานคาร์แคร์ที่ห้างใน จ.บุรีรัมย์ โทรมาบอกว่าสามีถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ก็ยังไม่อยากจะเชื่อ กระทั่งลูกน้องที่ทำงานในคาร์แคร์สาขาเทอร์มินอล 21 ด้วยกัน โทรมาบอกอีกว่าสามีถูกยิงเสียชีวิต

  “ตอนนั้นรู้สึกช็อกทำอะไรไม่ถูก ได้แต่กอดลูกชายร้องไห้ เพราะไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นครอบครัวของตนเอง และไม่รู้ว่าหลังจากสูญเสียสามีไปแล้ว จะใช้ชีวิตอยู่กันยังไง เพราะสามีเป็นเสาหลักเพียงคนเดียว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวด้วย”นางบังอร กล่าว 

  ภรรยาของนายวันชัย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ตนเองฝันว่าฟันหัก คนเฒ่าคนแก่จะถือว่าเป็นลางไม่ดี หากฝันว่าฟันหักจะมีคนในครอบครัวมีอันเป็นไป จึงได้เตือนลูกและสามีว่าให้ระมัดระวังตัวขับรถดีๆ แต่ผ่านไป 2-3 อาทิตย์ ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นก็รู้สึกโล่งใจ แต่ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุร้ายกับสามีดังกล่าว จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นลางบอกเหตุ แม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะร้ายแรง และทำให้สามีของตนกับผู้บริสุทธิ์อีกหลายครอบครัวต้องสูญเสีย โดยที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย และเมื่อผู้ก่อเหตุถูกวิสามัญไปแล้ว ก็ไม่รู้จะไปเรียกร้องอะไรกับใคร ส่วนตัวก็อโหสิกรรมให้ เพราะคิดว่าสามีคงทำบุญมาแค่นี้ และคิดว่าคนก่อเหตุเขาคงจะได้รับกรรมที่เขาทำไปแล้ว

  ขณะที่ นางสุรัตน์ เวชวรรณ์ อาของนายวันชัย กล่าวว่า รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่คาดคิดว่า จะมาเกิดกับคนในครอบครัว ทั้งที่หลานเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร แต่ต้องมาสูญเสียชีวิตแบบนี้ ทำให้ภรรยา ต้องขาดเสาหลัก และลูกอีก 2 คน ต้องกำพร้าพ่อ ไม่คิดว่าการกระทำขอคนเพียงคนเดียว จะทำให้อีกหลายครอบครัวต้องมาสูญเสียคนเป็นที่รักไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงโคราชผู้จัดการคาร์แคร์เทอร์มินอลโคราชเหยื่อกระสุนวันชัย เวชวรรณ์ตาย 30 ศพนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้