เปิดสาเหตุ ทหารคลั่งกราดยิง ตายเจ็บเพียบ ฆ่าเจ้านาย ปมที่ดิน ตกลงกันไม่ลงตัว

ข่าว

  เปิดสาเหตุ ทหารคลั่งกราดยิง ตายเจ็บเพียบ ฆ่าเจ้านาย ปมที่ดิน ตกลงกันไม่ลงตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.พ. 2563 19:38 น.

  เปิดสาเหตุสันนิษฐาน ที่มาคนร้ายก่อเหตุกราดยิง เกิดจากผู้ก่อเหตุไปทวงเงินค่านายหน้าค่าซื้อขายที่ดิน โดยผู้ก่อเหตุมาทวงค่านายหน้า แต่ตกลงกันไม่ได้ ล่าสุดคนร้ายขึ้นชั้น 4 สามารถมองทะลุกระจกเล็งปืนได้...

  เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 15.30 น. ในขณะที่ พ.ต.ท.มงคล คุปติศิริรัตน์ สว.(สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวรอยู่ที่สถานีตำรวจได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุ ว่ามีเหตุคนร้ายยิงผู้อื่นเสียชีวิตอยู่ที่ บ้านเลขที่ 187 หมู่ 3 บ้านถนนหัก ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ ผู้เสียชีวิต 1. พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแส (อยู่สังกัดเดียวกันกับผู้ก่อเหตุ เป็นผู้บังคับบัญชา) และ 2. นางอนงค์ มิตรจันทร์

  หลังก่อเหตุได้ไปแย่งอาวุธปืนจากทหารเวรประจำการ ที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และใช้อาวุธยิงทหารเวรจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้ขับรถฮัมวี่ของทหาร หลบหนี ออกด้านหลังค่าย หลบหนีไปทางวัดป่าศรัทธารวม และได้ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่มาสกัดจับจนได้รับบาดเจ็บ และกระสุนถูกชาวบ้านใกล้เคียงได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย ขณะนี้ผู้ก่อเหตุกำลังอยู่ระหว่างหลบหนี

  โดยสาเหตุเบื้องต้น สันนิษฐานว่า เกิดจากการที่ผู้ก่อเหตุไปทวงเงินค่านายหน้าค่าซื้อขายที่ดิน โดยผู้ก่อเหตุมาทวงค่านายหน้า ตกลงกันไม่ได้จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป

  ล่าสุด พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ณ ขณะนี้(เวลา 20.00 น.) ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ และคนร้ายยังไม่ได้ถูกวิสามัญแต่อย่างใด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กำลังติดตามจับกุมตัวคนร้าย ซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้างเทอมินอล 21 โคราช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงโคราชJakrapanth Thommaจักรพันธ์ ถมมาทหารยิงประชาชนทหารยิงคนตายข่าววันนี้ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 17:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์