ไล่ยิงยางปาเจโร่ สกัดจับ 2 สาว ขนกัญชาเกรดพรีเมี่ยม หาเงินรักษาแม่

ข่าว

ไล่ยิงยางปาเจโร่ สกัดจับ 2 สาว ขนกัญชาเกรดพรีเมี่ยม หาเงินรักษาแม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 14:32 น.

ตำรวจทางหลวงอุดรฯ ไล่ยิงยางรถปาเจโร่สกัด สกัดจับ 2 สาว ลักลอบรับจ้างขนกัญชาเกรดพรีเมี่ยม 300 กก. อ้างได้ค่าจ้าง 7 หมื่น จะเอาไปรักษาแม่ที่ป่วยหนัก เพิ่งทำเป็นครั้งแรก  

เวลา 09.50 น. วันที่ 3 ก.พ. ที่หน้าสถานีตำรวจทางหลวงอุดรธานี ถนนมิตรภาพ ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก. 4 บก.ทล. แถลงข่าวจับ น.ส.สุธิดา เกื้อผล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 12 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร และ นางอาภรณ์ กลิ่นน้อย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.ธาตุนาเวง อ.เมือง จ.สกลนคร พร้อมของกลาง กัญชาแห้งอัดแท่ง 300 กิโลกรัม รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กง 3215 นครพนม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง

พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4 บก.ทล. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ตำรวจทางหลวงได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนกัญชา จาก อ.บุ้งคล้า จ.บึงกาฬ ผ่านไปตามเส้นทางพังโคน-สว่างแดนดิน-หนองหาน-กุมภวาปี ขึ้นถนนมิตรภาพไป จ.ขอนแก่น จึงวางแผนตั้งด่านสกัดบริเวณถนนมิตรภาพอำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น พบรถยนต์ปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กง 3215 นครพนม ตามที่ได้รับรายงานขับมาตามเส้นทาง เมื่อพบด่านตรวจได้เลี้ยวรถกลับ ขับมุ่งหน้าไปทาง จ.อุดรธานี แสดงท่าทีมีพิรุธ จึงได้ขับรถตราโล่เปิดไฟวับวาบไล่ติดตาม พร้อมใช้เครื่องขยายเสียงสั่งให้หยุดรถเพื่อตรวจ

ปรากฏว่า รถยนต์คันดังกล่าวไม่ยอมจอด ได้ขับหลบหนีผ่าน จ.อุดรธานี ไปถึงด่านตรวจหนองสองห้อง อ.เมือง จ.หนองคาย ตำรวจจึงตัดสินใจใช้ปืนยิงยางรถทั้ง 3 ล้อ บังคับให้จอด เมื่อรถจอดสงบนิ่งเนื่องจากยางรถยนต์แตกทั้ง 3 ล้อ และสั่งให้ผู้ขับขี่เปิดประตูรถลงมา พบเป็นผู้หญิง 2 คน มี น.ส.สุทธิดา เป็นคนขับ และ นางอาภรณ์ นั่งข้างคนขับ จากการตรวจค้นพบกัญหาแห้งอัดแท่งบรรจุถุงปุ๋ย 8 ถุง 300 แท่ง น้ำหนัก 300 กก. มูลค่า 3 ล้านบาท ซุกซ่อนมาในรถ มีผ้าห่มคลุมปิด จึงควบคุมตัวไปสถานีตำรวจทางหลวงอุดรธานี

จากการสอบสวน น.ส.สุทธิดา และ นางอาภรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายพร ชาว สปป.ลาว มาว่าจ้างให้ขนกัญชาแห้งอัดแท่งไปส่งที่ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยได้ค่าจ้าง 7 หมื่นบาท โดยนางอาภรณ์ ไปเช่ารถยนต์ปาเจโร่ที่สนามบินสกลนคร ขับมารับกัญชาแห้งที่ปั๊มน้ำมัน ต.หนองเดิ่น อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ โดยตนขับรถมาทางพังโคน-สว่างแดนดิน-หนองหาน-กุมภวาปี ขึ้นถนนมิตรภาพ ขับมาจนถึง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น มาพบด่านตรวจ เกรงจะถูกจับจึงได้เลี้ยวรถกลับ ขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี แต่ถูกตำรวจไล่ติดตามไปจนถึงด่านตรวจหนองสองห้อง อ.เมือง จ.หนองคาย จึงถูกจับ ส่วนสาเหตุที่ได้รับจ้างเพราะแม่ น.ส.สุทธิดา ป่วยจึงต้องการใช้เงินไปรักษา และเพิ่งทำเป็นครั้งแรกก็มาถูกจับ

พ.ต.อ.อภิชาต เปิดเผยต่อว่า เมื่อกลางเดือนที่แล้ว ตำรวจทางหลวงขอนแก่นและ อุดรธานี จับขบวนการขนกัญชาแห้งมาแล้ว 3 รอบ รวม 1,500 กก. ซึ่งส่วนมากที่จับได้จะเป็นรถบรรทุกขนสินค้า ครั้งนี้ขบวนการขนกัญชาคงคิดว่า ถ้าเป็นผู้หญิงขับรถส่วนบุคคล จะผ่านด่านตรวจไปได้ และจากรายงานทราบว่าเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งเกรดพรีเมี่ยม ซึ่งกัญชาหากห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีเงินจะเป็นเกรดธรรมดา ราคา กก.ละ 5,000 บาท แต่หากห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีทองเป็นเกรดพรีเมี่ยม ราคาจะแพง กก.ละ 10,000 บาท หากนำไปขายมาเลเซียหรือสิงคโปร์ จะได้ราคาถึง 15,000-20,000 บาท ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนขยายผล ผู้ร่วมขบวนการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.จับ 2 วัยรุ่นยิงช่างดับกลางถนน
  07:31

  ตร.จับ 2 วัยรุ่นยิงช่างดับกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์