แม่ค้าพวงมาลัย ขอพระพุทธชินราช ถูกที่ 1 รับ 12 ล้าน เป็นเศรษฐีพริบตา

ข่าว

  แม่ค้าพวงมาลัย ขอพระพุทธชินราช ถูกที่ 1 รับ 12 ล้าน เป็นเศรษฐีพริบตา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2563 19:43 น.

  แม่ค้าขายพวงมาลัยอุดรฯ โคตรเฮง ถูกลอตเตอรี่ 2 ใบ รับเงิน 12 ล้าน หลังไปเที่ยวจ.พิษณุโลก แล้วเข้ากราบขอพรพระพุทธชินราช พร้อมอธิษฐานให้ถูกรางวัลที่ 1 โดยเพิ่งซื้อเมื่อวันที่ 20 ที่ผ่านมา หลังมีพ่อค้าขี่จยย.มาขายถึงหน้าบ้าน

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ.63 ที่ จ.อุดรธานี พบผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ได้มาลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานที่ สภ.เพ็ญ คือ น.ส.นิตยา บัวจาน อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 141 ม.3 ต.นาบัว อ.เพ็ญ เป็นแม่ค้าพวงมาลัยสีแยกบ้านจั่น ถ.เลี่ยงเมือง ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งได้ถือลอตเตอรี่ หมายเลข 589227 งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.63 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12 ล้านบาท เดินทางไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.สิทธิศาสตร์ มูลมานัส รอง สว.สอบสวน สภ.เพ็ญ

  น.ส.นิตยา บัวจาน แม่ค้าพวงมาลัย คนดวงเฮงเปิดเผยทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะกำลังร้อยพวงมาลัยอยู่ที่บ้าน มีพ่อค้าลอตเตอรี่ขี่จักรยานยนต์ผ่านมา จึงถามว่ามีเลขท้าย 27 หรือไม่ ซึ่งพ่อค้าเหลือเพียง 2 ใบ จึงตัดสินใจซื้อไว้ และเมื่อผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกมา ปรากฏว่าตรงกับเลขที่ซื้อคือหมายเลข 589227 เป็นเงิน 12 ล้านบาท จึงทำอะไรไม่ถูก เพราะดีใจสุดชีวิตจนน้ำตาไหล ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 จึงหยุดขายพวงมาลัย แล้วรีบกลับมาบ้านทันที เพื่อบอกข่าวดีกับญาติ และโทรศัพท์บอกสามีที่กำลังตกปลาที่บ่อตกปลา ซึ่งสามีไม่เชื่อคิดว่าเราโกหก พอสามีกลับมาถึงบ้าน จึงทราบว่าตนถูกรางวัลที่ 1 จริง

  "เลข 27 เป็นเลขที่ชอบ และซื้อมาติดต่อกันหลายงวดแล้ว งวดละ 2-3 ใบ และตนเกิดวันที่ 22 มันจึงลงตัวพอดี โดยเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ตนและครอบครัวเดินทางไปกราบพระพุทธชินราช อ.เมือง จ.พิษณุโลก และอธิษฐานว่าขอให้ตนถูกรางวัลที่ 1 เพราะเป็นหนี้กู้ยืมมาซื้อที่ดินสร้างบ้าน และหนี้อื่นๆ รวมแล้วประมาณ 2 ล้านบาท หลวงพ่อชินราชท่านศักดิ์สิทธิ์จริงๆ และหลังจากไปขึ้นเงินแล้วเสร็จ จะเดินทางไปทำบุญกับท่านที่ จ.พิษณุโลก ต่อด้วยจะทำบุญให้พ่อและน้องชาย รวมทั้งญาติที่ล่วงลับไปแล้ว พร้อมกับตระเวนทำบุญยังวัดต่างๆ เพื่อเสริมดวงบารมีและบุญกุศลต่อไป โดยยังคงยึดอาชีพขายพวงมาลัยต่อไป เนื่องจากเป็นอาชีพที่ทำมากว่า 20 ปี แต่จะร้อยพวงมาลัยอยู่ที่บ้าน แล้วจ้างคนในหมู่บ้านและญาติออกไปขายแทน” น.ส.นิตยากล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
   01:18

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์