ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับหนุ่มแสบ ใช้โปรไฟล์สาวสวย หลอกสายหื่น "ปฏิบัติกามกิจ" อัดคลิปรีดเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 16:53 น.
  SHARE

  อดีต ผจก.ร้านมือถือสุดแสบ ใช้รูปโปรไฟล์สาวสวย หลอกเหยื่อหื่นปฏิบัติกามกิจผ่าน "แคมฟรอก" แล้วอัดทั้งภาพทั้งเสียงแบล็กเมล์เรียกเงิน ทำ 2 ปี มีเหยื่อหลงกลกว่า 70 ราย เงินหมุนเวียนในบัญชี 6 ล้าน 

  เวลา 11.30 น. วันที่ 29 มกราคม ที่หน้า กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ มหาปัญญาวงศ์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายภีมวัจน์ หรือ กอล์ฟ พรชัยแสง อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 37 ถ.ริมน้ำ ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ในข้อกล่าวหาว่า รีดเอาทรัพย์, กรรโชกทรัพย์ พร้อมของกลาง อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ 3 ชุด โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง ฮาร์ดดิสก์ คลิปวิดีโอผู้เสียหายขณะเปลือยกาย จำนวน 75 คลิป และสมุดบัญชีฝากธนาคาร 2 เล่ม ที่มีเงินหมุนเวียน 6 ล้านบาท

  พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก ช่วงเช้าวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา มีชายผู้เสียหาย(ขอสงวนนาม) รับข้าราชการอยู่ในพื้นที่ จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.กรกช ทีสระคู รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ว่าถูกคนร้ายติดต่อพูดคุยผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยนำรูปโปรไฟล์หญิงสาวหน้าตาดี จำนวน 3 ราย โดยใช้ชื่อว่า Maetee M Rodklang, Bricked และ Champxxx unoff เพื่อให้เหยื่อเชื่อว่าเป็นผู้หญิงตามรูปโปรไฟล์ หลอกผู้เสียหายวิดีโอคอล (เซ็กซ์โฟน) ผ่านกล้องแคมฟรอก ในลักษณะเปลือยกายและสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองทั้งคู่

  โดยคนร้ายใช้วิธีการโหลดเอาคลิปในเพจลามกจากต่างประเทศที่ เป็นคลิปหญิงเปลือยอวัยวะเพศ ผ่านทางแคมฟรอกที่ไม่เห็นใบหน้า กำลังช่วยเหลือตนเองสำเร็จความใคร่ แล้วอัดคลิปวิดีโอที่ผู้เสียหายกำลังช่วยเหลือตนเองส่งมาข่มขู่ แบล็กเมล์ หากไม่ยินยอมโอนเงินให้ จะปล่อยคลิปกระจายไปยังกลุ่มเพื่อนของผู้เสียหายในโซเชียล ผู้เสียหายกลัวเสียชื่อเสียงและอับอาย เนื่องจากมีอาชีพรับราชการและเป็นที่รู้จักในสังคม จึงยินยอมโอนเงินให้คนร้าย 6 ครั้ง รวมเป็นเงิน 23,000 บาท

  ต่อมา พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ได้สืบสวนผ่านทางโซเชียล จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นผู้ชาย มีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงประสานตำรวจสืบสวน ภ.จ.ราชบุรี ขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดราชบุรี เข้าค้นบ้านจับกุมคนร้ายได้ขณะนั่งเล่นคอมพิวเตอร์อยู่ภายในห้องนอน พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้หลอกเหยื่อแล้วกรรโชกทรัพย์จำนวนมาก รวมทั้งคลิปวิดีโอผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ จำนวน 75 คลิป ที่ตรวจสอบพบในฮาร์ดดิสก์ คาดว่าน่าจะมีผู้เสียหายมากกว่า 50 ราย เนื่องจากสมุดบัญชีเงินฝากของคนร้าย มีเงินหมุนเวียนมากกว่า 6 ล้านบาท แต่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพียง 1 ราย หากประชาชนท่านใดที่เคยถูกคนร้ายหลอกในลักษณะเช่นนี้ ให้มาติดต่อปรึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี ในการดำเนินคดีเพิ่มเติมกับคนร้ายต่อไป

  พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวนคนร้ายให้การรับสารภาพว่า เป็นอดีตผู้จัดการร้านตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ในพื้นที่ จ.ราชบุรี และตกงานมาตั้งแต่ปี 2559 เพราะบริษัทตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือได้ปิดตัวลง เงินที่เก็บสะสมมาก็ใช้หมดภายใน 2 ปี จากนั้นได้ใช้ความรู้ด้านคอมพิวเตอร์หลอกเหยื่อ เพื่อกรรโชกทรัพย์เอาเงินมาใช้ในชีวิตประจำวันเป็นเวลาเกือบ 2 ปี มีผู้ชายทุกวัยทุกสาขาอาชีพตกเป็นเหยื่อประมาณ 70 ราย

  นอกจากนี้ ขณะที่ตำรวจตรวจค้นห้องนอนคนร้าย ยังพบถุงบรรจุยาบ้า จำนวน 15 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงส่งของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง เพื่อไว้ดำเนินคดีในข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย จากการตรวจสอบประวัติคนร้ายพบว่า เมื่อปี 2557 เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเสพและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัดคลิปข่วยตัวเองเปลี่ยนโปรไฟล์ปลอมโปรไฟล์โปรไฟล์สาวสวยหลอกหนุ่มหื่นแบล็คเมล์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้