ลิงป่าเกเรป่วนโรงพัก ตร.-ปชช.หนีกระเจิง สุดท้ายหลงกลหยิบขนมโดนจับได้

ข่าว

  ลิงป่าเกเรป่วนโรงพัก ตร.-ปชช.หนีกระเจิง สุดท้ายหลงกลหยิบขนมโดนจับได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ม.ค. 2563 15:05 น.

  ลิงป่าอาละวาดบุกโรงพัก ทำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประชาชนที่มาติดต่อเดือดร้อนอยู่ไม่ได้ เพราะมันพยายามทำตัวเกเรสร้างความวุ่นวาย รื้อข้าวของ เอกสาร ไล่กัด ขโมยของไปทั่ว สุดท้ายไม่รอด ถูกหลอกเอาของกินไปวางบนหลังคารถจนจับได้ ก่อนนำตัวไปปล่อยอุทยาน

  จากกรณีเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ลิงป่า เพศผู้ อายุประมาณ 5 เดือน ออกจากป่ามาสร้างความวุ่นวายภายในโรงพัก สภ.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประชาชนที่มาติดต่อต้องหวาดระแวงกลัวถูกลิงกัด เพราะท่าทางดุร้าย สร้างความปั่นป่วน รื้อเอกสารทั่วโรงพัก เดือดร้อนไปหมด ต้องแจ้งกู้ภัยเลย จุดเชียงกลม นำอุปกรณ์มาจับลิงเพื่อไปปล่อยป่า แต่ลิงตัวนี้ไม่อยู่เฉย วิ่งหนีปีนขึ้นปีนลงทั่วโรงพัก ทำแตกตื่นทั้งโรงพัก ตำรวจ กู้ภัยเลย ต้องวางแผนดักจับปิดทางหน้า-หลังไม่ให้หนี แต่ก็ยังถูกลิงกัดที่ขาจนได้รับบาดเจ็บไปถึง 2 คน ต้องรีบนำส่ง รพ.ปากชม ฉีดยากันบาดทะยัก และพิษสุนัขบ้า ส่วนลิงหลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าป่าไป

  ล่าสุดวันนี้ (27 ม.ค.)เวลา 10.00 น. ลิงตัวแสบได้ออกจากป่ามาสร้างความปั่นป่วนขโมยของกินของชาวบ้าน และไปท้าทายตำรวจภายใน สภ.เชียงกลม อีกครั้ง จนเจ้าหน้าที่ไม่ต้องทำงาน ตร.และกู้ภัยเลย จนท.อุทยานนายูง อ่างห้วยเมี่ยง และปศุสัตว์ ต้องระดมวางแผนอย่างดี เพราะโดนกัดมาแล้วจนเจ็บถึง 2 คน โดยได้หลอกล่อเอาของกินไปวางไว้ที่ท้ายกระบะรถกู้ภัยเลย ที่เป็นหลังคาแครี่บอย หลังเจ้าลิงแสบหลงเชื่อไปหยิบอาหารที่ท้ายกระบะ จนท.กู้ภัยฯ ปิดประตูกระบะจับได้โดยละม่อม แต่ไม่ได้ใส่กุญแจมือ จากนั้นนำไปปล่อยที่ป่า ที่ฐานอุทยานนายูง อ่างห้วยเมี่ยง บ้านคอนสา ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 15 กม. และคาดว่าเจ้าลิงคงไม่กลับมาสร้างความเดือดร้อนอีก.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "น้าเน็ก" แจงกลางไลฟ์ ปม "ทิดไพรวัลย์" ลั่น ผมไม่สามารถไล่ใครออกได้
   04:13

   "น้าเน็ก" แจงกลางไลฟ์ ปม "ทิดไพรวัลย์" ลั่น ผมไม่สามารถไล่ใครออกได้

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลิงป่าลิงเกเรลิงป่วนโรงพักสภ.เชียกลมเลยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 14:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์