ข่าว
100 year

เด้ง 4 เสือ สภ.ร้อยเอ็ด เข้ากรุ ศปก. เซ่นกรมปกครองทลาย 2 ผับ

ไทยรัฐออนไลน์25 ม.ค. 2563 21:42 น.
SHARE

ผู้การฯร้อยเอ็ด สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.ร้อยเอ็ด เข้ากรุ ศปก.ร้อยเอ็ด เซ่นชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลาย 2 ผับดัง กลางเมืองร้อยเอ็ด หลังพบเด็กอายุ ต่ำกว่า 20 ปี และ 18 ปี จำนวน 216 คน นักเที่ยวไม่พกบัตรประชาชน 58 คน พร้อมเตรียมชงผู้ว่าฯ สั่งปิด 5 ปี

จากกรณีกรมการปกครอง นำโดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรี ประสิทธิ์ ฉ่ำมณี รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด พนักงานฝ่ายปกครองส่วนกลาง จากสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กว่า 100 นาย บุกเข้าจับกุมสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองร้อยเอ็ด ชื่อร้าน บูซเซอร์ (BOOZER) และร้านโดรน คลับ (DRONE CLUB) ตั้งอยู่ริมถนนร้อยเอ็ด-กาฬสินธุ์ ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งมีการปล่อยปละละเลยให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าไปใช้บริการภายในร้านจำนวนมาก และยังเปิดให้บริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด เป็นเหตุให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน

โดยในช่วงเช้าวันนี้ (25 ม.ค.) นายเจตน์ณรงค์ โชคสวัสดิ์วรกุล หัวหน้ากลุ่มงานปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง ได้นำตัว ผู้ต้องหา 2 คน ที่รับเป็นผู้จัดการไปทำการสอบสวนปากคำและบันทึกถ้อยคำ และของกลาง เพื่อสรุปส่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองร้อยเอ็ด ร่วมสอบสวนดำเนินคดีกับ นายรุ่งโรจน์ วรนาม อายุ 43 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้านร้านบูซเซอร์ 5 ข้อหา 1.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ 2. ยินยอมหรือปล่อยให้มีการนำอาวุธเข้าไปในสถานการ 3.ไม่ตรวจบัตร ประจำตัวประชาชนของผู้เข้าใช้บริการ 4.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 5.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

และสอบสวนปากคำ ร้านโดรนคลับ จับกุมนางสาวอรทัย ภักดีสมัย อายุ 31 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลสถานบริการ ที่ได้จับกุมตัวและร้องทุกข์กล่าวโทษในฐานความผิด 4 ข้อหา 1.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ 2.ไม่ตรวจบัตร ประจำตัวประชาชนของผู้เข้าใช้บริการ 3.ไม่จัดทำประวัติพนักงานก่อนเริ่มเข้าทำงาน 4.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร เพื่อเตรียมเร่งส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี และกล่าวว่า จากกรณีที่จับกุมได้ทั้ง 2 ราย ไม่ใช่เจ้าของสถานบริการ ที่ขออนุญาต ที่แท้จริงเป็นเพียงผู้จัดการ หลังจากการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาเสร็จสิ้น ส่งพนักงานสอบสวนแล้ว จะยื่นเรื่องขอให้พนักงานสอบสวนทำการติดตามตัวเจ้าของผู้ขออนุญาต หรือเจ้าของตัวจริงของทั้ง 2 แห่ง มารับทราบข้อกล่าวหา และดำเนินคดี หลังจากที่จะต้องมีการสั่งปิดทั้ง 2 แห่ง เป็นเวลา 5 ปีต่อไปด้วย

ในช่วงบ่ายวันนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด นายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนายอำเภอเมืองร้อยอ็ด ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด รองผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด และส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ตรวจสอบสำนวนการสอบสวนของชุดจับกุม ที่สอบสวน ผู้จัดการสถานบริการทั้ง 2 แห่ง ที่รับเป็นผู้ต้องหา ในฐานะผู้จัดการสถานบริการทั้ง 2 แห่ง และพยานวัตถุหลักฐานประกอบการกระความผิด พร้อมกับแสดงข่าว ข้อเท็จจริง ของการจับกุม ซึ่งสรุปได้ว่า มีการลักลอบกระทำความผิด เปิดเกินเวลา และปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการผิดกฎหมาย

โดยสรุปว่าในส่วนของเด็กที่ควบคุมไว้แล้วให้ผู้ปกครองรับตัวไป จะให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องด้านการดูแลเด็ก ที่เกี่ยวข้องทำประวัติ และเรียกผู้ปกครองมาคาดโทษ หากปล่อยปละละเลยก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย ในขณะที่สถานบริการทั้ง 2 แห่ง ให้มีมติสั่งปิดสถานบริการทั้ง 2 แห่ง เป็นเวลา 5 ปี ทันที โดยไม่มีเงื่อนไข และดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ก่อนที่จะส่งมอบตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้พนักงานสอบสวนรับไปดำเนินคดีต่อไป

ด้านนายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ.ร้อยเอ็ด ยืนยันไม่ว่าใครเมื่อกระทำความผิดก็ต้องรับผิดชอบ หลังสรุปว่าสั่งจะปิด 5 ปี แล้วจะไม่อนุญาตให้ยื่นเรื่องขอเปิดใหม่ ทั้งเจ้าของเดิม และสถานที่เดิม ส่วนจะเปลี่ยนทึ่ใหม่ แต่คนเดิมก็ต้องเข้มงวดก่อนว่าควรอนุญาตหรือไม่เพราะทำผิดมาหลายครั้งแล้วที่ถูกสั่งปิด เกรงจะมีปัญหาอีก สำหรับในส่วนของการที่เจ้าของตัวจริง 2 แห่งไม่มาแสดงตัวเพื่อรับผิดด้วยนั้น ก็กำชับให้พนักงานสอบสวนติดตามออกหมายเรียกมาดำเนินคดีและหากไม่มาตามกำหนดก็ต้องออกหมายจับมาดำเนินคดีด้วย

ต่อมาเวลา 17.30 น.มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ 167 / 2563 ลงวันที่ 25 มกราคม 2563 ด้วยมีเหตุผลความจำเป็น เพื่อประโยชน์แก่ทางราชการ และเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการปฏิบัติราชการของ ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด จึงอาศัยอำนาจตามความใน มาตรา 15 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ประกอบกับระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 ข้อ 6 (1) ข้อ 8 (3) จึงให้ตำรวจไปปฏิบัติราชการ ศูนย์ปฏิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ดังนี้

1. พ.ต.ท.สุดจิต ศรีศิริ รองผู้กำกับ(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด 2.พ.ต.ท.เชิดชัย ถนอมชีพ รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด 3.พ.ต.ท.ไพรรัตน์ บุปผา รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด 4.พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 25 มกราคม 2563

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด้ง5เสือ5เสือสภ.เมืองร้อยเอ็ดเด้งตำรวจจับผับ2ผับร้อยเอ็ดกรมการปกครองทลาย2ผับข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้