ข่าว
100 year

ล่าโจรบุกเดี่ยวควงอีโต้ จี้ชิงเงิน-ทอง ร้านโรงรับจำนำเมืองบุรีรัมย์

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 17:12 น.
SHARE

ตร.บุรีรัมย์ ระดมกำลังล่าโจรชิงทองร้านโรงรับจำนำ ถือมีดอีโต้จะฟันเจ้าของร้านจนต้องวิ่งหนีสุดชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะฉกทองไปกว่า 10 บาท และเงินสด แล้วรีบวิ่งขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่าหลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.63 เมื่อเวลา 13.00 น. ศูนย์วิทยุ 191 บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากร้านพูนสินโฟน เป็นร้านรับจำนำ เลขที่ 17-19 บริเวณหน้าลานวัฒนธรรมสวนรมย์บุรี ถ.พิทักษ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายเข้าไปชิงทองในร้านแล้วหลบหนีไป

ต่อมา ร.ต.อ.ทวีศิลป์ ศรีสุริยะไชย รองสารวัตร (สอบสวน) พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ และไล่ติดตามคนร้ายตามเส้นทางต่างๆ ในเขตเทศบาลเมือง ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน ปรากฏว่ากล้องของร้านเสีย ตำรวจจึงเข้าไปขอดูภาพจากร้านใกล้เคียง พบคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-45 ปี ใส่กางเกงสีดำ สวมเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์สีน้ำเงิน ใส่หมวกกันน็อกสีแดง ขับรถจักรยานยนต์ เวฟ สีดำแดง รุ่นเก่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลักษณะถือมีด ขับเข้าซอยธนาคารออมสิน

สอบถาม น.ส.จินดา กาญจนศิริสมบัติ อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนซึ่งอยู่ร้านคนเดียว ขึ้นไปเอาจานอยู่บนบ้านประมาณ 2 นาที ระหว่างที่กำลังเดินลงบันได ได้ยินเสียงเหมือนมีคนค้นหาสิ่งของภายในร้าน เมื่อเดินลงมาถึงตรงประตูทางเข้าเคาน์เตอร์ ได้เผชิญหน้ากับคนร้ายอย่างจัง ภายในมือคนร้ายถือมีด  จากนั้นคนร้ายได้เงื้อมีดอีโต้หวังจะฟัน จึงวิ่งหลบออกมา แต่ไปเจอทางตันในบ้านตัวเอง โชคดีเป็นคนละทางกับคนร้ายที่จะหลบหนี แล้วคนร้ายก็ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจ เบื้องต้นพบว่าทองคำรูปพรรณของลูกค้าที่รับจำนำไว้จำนวนกว่า 10 ถุง แต่ยังไม่ทราบน้ำหนักที่ชัดเจน และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งที่วางไว้สูญหายไป

ด้านนางระเบียบ ศิริพงษ์เสาวนินทร์ อายุ 70 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ในช่วงเกิดเหตุตนยืนอยู่หน้าบ้าน ได้ยินเจ้าของร้านร้องขอความช่วยเหลือ และเห็นคนร้ายขับรถจักรยานยนต์รุ่นเก่าถือมีดขับออกไป อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามหาตัวคนร้าย คาดว่าไม่ใช่เป็นคนนอกพื้นที่ และไม่ใช่มืออาชีพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรจี้ทองจี้เงินโจรควงอีโตจี้ร้านโรงรับจำนำบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้