ข่าว
100 year

ลางไม่ดี อีการ้องทักแต่เช้า ตกเย็นรู้ข่าว ผัวลื่นหัวฟาดพื้น ดับคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 21:05 น.
SHARE

ลุงชาวอุดรฯ วัย 62 ปี ลื่นหัวฟาดพื้น นอนแน่นิ่งคาบ้านพัก หลานเข้ามาเห็นผงะ จับตัวดูพบตายแล้ว รีบโทรแจ้งลูกสาว ด้านเมียเผยใจไม่ดีตั้งแต่เช้า บอกอีการ้องทักอยู่หลังบ้าน เหมือนเป็นลางบอกเหตุ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 ม.ค.63 พ.ต.ต.นพล วงศ์พุฒิ สว.(สอบสวน) สภ.โนนสูง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนลื่นล้มเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 61 หมู่ 3 บ้านนาทราย ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพ นายทองรินทร์ มิตา อายุ 62 ปี ในสภาพศพนอนหงายมีเลือดไหลออกจากศีรษะ ไม่สวมเสื้อ นุ่งผ้าขาวม้า อยู่ภายในบ้าน ใกล้ประตูหน้าบ้านที่พื้นและผนังปูนมีคราบเลือดของผู้ตายติดอยู่ จากการชันสูตรพบบาดแผลแตกบริเวณท้ายทอย แพทย์สันนิษฐานเกิดจากการลื่นล้มศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง เสียชีวิตมาประมาณ 4 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นายประวิทย์ จันกระจ่าง อายุ 41 ปี หลานชายผู้ตาย ให้การว่า ตนออกไปเลี้ยงม้า แล้วเดินเข้ามาในบ้านผู้ตายเพื่อเข้าห้องน้ำ แต่เห็นผู้ตายนอนหงายแน่นิ่ง จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่า มีคราบเลือดติดฝาผนัง จึงถามว่าเป็นอะไร แต่ผู้ตายแน่นิ่งไม่ตอบ เมื่อจับดูตัวปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว จึงวิ่งไปบอกญาติพี่น้อง และโทรศัพท์แจ้งลูกผู้ตายที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ

ด้าน นางปิยานุช มิตา อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า สามีไม่ได้ทำงาน เพราะป่วยเป็นโรคพิษสุราเรื้อรังมานานกว่า 10 ปีแล้ว ส่วนตนเองทำงานเป็นแม่บ้านของบริษัทแห่งหนึ่ง อยู่ในเมืองอุดรธานี เมื่อเช้าก็มาทำงานปกติ ปล่อยให้สามีอยู่บ้าน ตกบ่ายลูกสาวที่อยู่กรุงเทพฯได้โทรศัพท์มาบอกว่า พ่อลื่นล้มอยู่ที่บ้าน ตนรีบกลับมาดูก็พบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว

"มีลางบอกเหตุก่อนสามีเสียชีวิต ก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 วัน มีอีกามาร้องอยู่ต้นไม้หลังบ้านใกล้กับศาล เมื่อเช้านี้ก่อนออกไปทำงานอีกาก็มาร้องอีก ซึ่งก็ทำให้ตนไม่สบายใจ เพราะคนโบราณบอกเอาไว้ว่า ถ้านกอีกามาร้องมันจะมาเอาชีวิตคน โดยตอนที่ยายและลูกชายจะเสียชีวิต อีกาก็มาร้องเหมือนกัน ซึ่งตนไม่คิดว่าสามีจะมาด่วนจากไปแบบนี้"

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายจะเดินออกมาหน้าบ้าน แต่ลื่นล้มศีรษะฟาดพื้นอย่างแรงจนศีรษะแตก แต่ยังไม่เสียชีวิตทันที ผู้ตายพยายามจะลุกขึ้น โดยใช้มือที่เปื้อนเลือดไปจับผนังปูน แต่ไม่มีใครพบเห็นหรือช่วยเหลือทัน จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลื่นล้มหัวฟาดพื้นลางไม่ดีลุงลื่นล้มล้มหัวฟาดพื้นดับข่าวทั่วไป

Most Viewed