ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรวิ่งราวแม่เฒ่า เก็บมะขามเทศขาย เงินหมื่นสะสมมาทั้งชีวิต หายวับ

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2563 19:45 น.
SHARE

แม่เฒ่าวัย 79 เก็บมะขามเทศขาย เก็บออมเงินได้กว่า 1 หมื่นใส่ไว้ในกระเป๋า ถูกโจรทำทีมาแลกแบงก์ปลีก เห็นมีเงินมากเลยออกอุบายขอน้ำกิน ก่อนคว้าขึ้นจยย.บึ่งหนี ตาซิ่งซาเล้งไล่ตาม แต่ไม่ทัน

เวลา 10.30 น. วันที่ 14 มกราคม ร.ต.อ.สรศิษฏ์ มีเพียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ริมถนนบ้านนาหวาน ต.หนองนาคำ โดยผู้เสียหายขับรถสามล้อเครื่องติดตามคนร้ายมารออยู่หน้าป้อมยามตำรวจชุมชนตำบลหนองบัว บ้านหนองใส จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

พบนางอ่อนตา น้อยบุตร อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ตำบลหมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้เสียหาย นั่งตำหมากกินทำใจอยู่บนสามล้อเครื่องของสามี หลังถูกคนร้ายมาวิ่งราวเอากระเป๋าเงินไป

นางอ่อนตา ให้การว่า ตนและนายสมพร เหลากำพี้ อายุ 63 ปี สามี มีอาชีพเก็บมะขามเทศไปขายที่ตลาด ก่อนเกิดเหตุเช้าวันนี้ตนกับสามีได้ขับสามล้อเครื่องไปหาเก็บมะขามเทศริมถนนหน้าบ่อตกปลา บ้านนาหวาน เพื่อจะนำไปขายที่ตลาดสดหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ขณะที่สามีมุดรั้วเข้าไปในบ่อตกปลา ใช้ไม้สอยมะขามเทศ ได้มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ลงจากรถเดินมาหาตน ทำทีนำเงิน 100 บาทมาขอแลกเงิน 20 บาท 5 ฉบับ โดยอ้างว่าจะนำไปซื้อน้ำมันขวดที่ร้านค้าภายในหมู่บ้าน ตนจึงหยิบเอากระเป๋ามาเปิดเอาเงินมาแลกให้ หลังจากแลกเงินไปแล้วคนร้ายยังทำทีขอดื่มน้ำ

ขณะตนเผลอ คนร้ายได้คว้าเอากระเป๋าแบบหิ้วลายสีดำขาวของตน ที่อยู่บนท้ายกระบะสามล้อเครื่อง ข้างในมีเงินสด 10,200 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ตนเก็บสะสมมาทั้งชีวิต เพื่อเอาไว้ใช้จ่าย ไปหาหมอเวลาเจ็บป่วย คนร้ายวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตนได้ตะโกนบอกสามีว่าถูกโจรวิ่งราวกระเป๋าเงิน สามีได้ขี่สามล้อเครื่องไล่ติดตามคนร้าย แต่ก็ไม่ทัน

ส่วนนายสมพร ผู้เป็นสามี ให้การว่า ตนจะขับสามล้อเครื่องพาภรรยามาเก็บมะขามเทศและผักริมทางแห่งนี้ไปขายที่ตลาดทุกวัน ขณะที่ตนเข้าไปสอยมะขามเทศภายในรั้วบ่อตกปลา คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี สวมเสื้อยืดสีดำแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าหนังสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดทำทีเข้าไปขอแลกเงินและขอดื่มน้ำ ก่อนจะหยิบเอากระเป๋าเงินของภรรยาตนไป หลังเกิดเหตุตนก็ได้ขับสามล้อเครื่องไล่ติดตามคนร้ายมาประมาณ 3 กิโลเมตร แต่ก็ไม่ทัน จึงมาแจ้งตำรวจ

ด้าน ร.ต.อ.สรศิษฏ์ มีเพียร รอง สว.(สอบสวน) เปิดเผยว่า คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพบผู้เสียหายเป็นหญิงสูงอายุนั่งอยู่บนสามล้อเครื่องคนเดียว จึงได้ใช้กลอุบายทำทีมาขอแลกเงิน พอเห็นผู้เสียหายเปิดกระเป๋าเห็นเงินจำนวนมาก จึงได้ลงมือก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ซึ่งได้ให้ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่ขี่จักรยานยนต์หลบหนี เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งราวแม่เฒ่าวิ่งราวยายโจรวิ่งราวแม่เฒ่าฉกเงินแม่เฒ่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 18:53 น.