พ่อหลั่งน้ำตาร้องทุกข์ ลูกสาววัย 16 ถูกนายจ้างข่มขืนจนท้อง บังคับทำแท้ง

ข่าว

  พ่อหลั่งน้ำตาร้องทุกข์ ลูกสาววัย 16 ถูกนายจ้างข่มขืนจนท้อง บังคับทำแท้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 18:30 น.

  หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ที่นครพนม ถึงกับเสียน้ำตา หลังลูกสาววัย 16 ปี ไปทำงานรับจ้าง หาเงินช่วยครอบครัว พักอยู่บ้านเดียวกับนายจ้าง ถูกบังคับข่มขืนจนตั้งท้อง ไปตรวจที่ รพ.รัฐ เจ้าหน้าที่กลับแนะนำให้ไปทำแท้งที่คลินิก เพียงลำพังคนเดียว

  วันที่ 7 ม.ค. ที่ จ.นครพนม ได้มี นายไท (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม พร้อมภรรยา และญาติ นำเอกสารหลักฐาน และนำตัวลูกสาว อายุ 16 ปี เข้าร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน พร้อมเตรียมนำเอกสารหลักฐาน เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม ผ่านมูลนิธิปวีณา

  นายไท กล่าวว่า ลูกสาว ถูกนายจ้างรายหนึ่ง เป็นร้านขายรองเท้ามือสอง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม บังคับขืนใจ จนกระทั่งตั้งครรภ์ ได้ 2 เดือน จากนั้นได้ถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน บังคับให้ไปทำแท้ง เอาลูกออกจากครรภ์ โดยหลอกลวงว่าจะดูแล เยียวยา แต่สุดท้ายไม่สนใจ ไม่ติดต่อกลับมาและมีการข่มขู่ หากไปแจ้งความเอาผิด จนกระทั่งภายหลังทางผู้เป็นพ่อรู้ความจริง เนื่องจากพฤติกรรมลูกสาว ซึมเศร้าผิดปกติหลังถูกออกจากงาน และมีการเค้นถามจนปรากฏความจริงว่า นายจ้าง บังคับขืนใจ จนตั้งท้องและมีการไปทำแท้งมา

  "ก่อนหน้านี้ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับนายจ้างรายนี้ แต่ภายหลังเกรงว่าจะถูกคุกคาม และถูกวิ่งเต้นปิดคดี เพราะนายจ้างได้พยายามโทรมาคุยและให้ไปเคลียร์ปัญหา จึงกลัวว่าจะมีการล่อลวงไปทำร้าย จึงต้องออกมาร้องเรียนผ่านสื่อ และเตรียมเอกสารหลักฐานเข้าร้องทุกข์ต่อมูลนิธิปวีณา เพื่อให้ดูแลคุ้มครองครอบครัว รวมถึงประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเยียวยา"

  ขณะที่ความคืบหน้าของคดี ล่าสุด ทาง พ.ต.ท.อภิชาติ สุนีย์ สารวัตรเวร เจ้าของคดี ได้เรียกตัวผู้เสียหาย รวมถึงผู้ปกครอง ไปสอบปากคำตามขั้นตอน พร้อมส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลนครพนม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อไป โดยยืนยันว่าหากพบมีการกระทำผิด ทางตำรวจจะดำเนินคดีตามกฎหมายตรงไปตรงมา

  ด้าน นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 2562 ได้ไปสมัครงานในร้านดังกล่าว เป็นร้านขายรองเท้ามือสอง ได้ค่าจ้างรายวันวันละ 300 บาท มีการจ่ายค่าแรงรายสัปดาห์ เพื่อหารายได้ช่วยครอบครัว เพราะพ่อแม่มีอาชีพรับจ้างและค้าขายทั่วไป โดยได้พักอยู่บ้านเช่า หมู่บ้านอัมพร 3 ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม ที่นายจ้างเช่าให้พักรวมกับเพื่อนร่วมงาน 3-4 คน โดยที่นายจ้างพักอยู่ในบ้านหลังเดียวกันด้วย เพราะมีหลายห้อง

  "วันหนึ่ง ช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 คนงานกลับบ้าน เหลือตัวเองคนเดียวกับนายจ้างแต่พักคนละห้อง จากนั้น นายจ้างชาย อายุประมาณ 42 ปี ได้เรียกไปที่ห้อง อ้างว่าจะสอบถามเรื่องปัญหาในร้านที่ของหาย ซึ่งก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเห็นว่านายจ้างมีภรรยา มีครอบครัว จึงเข้าไปหา มีการสอบถามหลายเรื่อง สุดท้ายนายจ้างมีพฤติกรรมแทะโลม เข้ามากอด บังคับให้ร่วมหลับนอนแต่ไม่ยอม พยายามช่วยตัวเองหนีมาจากห้อง"

  จนกระทั่งตื่นเช้ามาทำงาน นายจ้างได้มาพูดคุยขอโทษ จะไม่ทำอีก ทำไปเพื่อลองใจ ตนจึงคิดว่าเขาคงไม่กล้าทำอีก และไม่ลาออก เพราะอยากทำงานมีรายได้ แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน นายจ้างได้เรียกตนเข้าไปคุยในห้อง และบอกว่าอยากรู้ข้อมูลของหายในร้านจึงยอมเข้าไป คราวนี้ได้ถูกบังคับขืนใจจนสำเร็จความใคร่ และข่มขู่ไม่ให้บอกใคร จากนั้นได้พยายามขืนใจอีกหลายครั้ง แต่ไม่กล้าเปิดปากบอกใคร เพราะกลัว จนสุดท้าย เมื่อเดือนกันยายน 2562 รู้สึกผิดปกติในร่างกาย จึงไปซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจ พบว่าตั้งครรภ์ จึงได้โทรบอกนายจ้าง ซึ่งแนะนำให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลนครพนม จึงได้ไปตรวจและมีเจ้าหน้าที่แนะนำไปให้ไปทำแท้งที่คลินิกแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2562

  เด็กสาว กล่าวอีกว่า จากนั้นได้กลับมาทำงานสักระยะ ระหว่างนั้นนายจ้างพยายามหาเรื่อง เชื่อว่าต้องการให้ตนออกจากงาน เพราะเกรงความลับจะเปิดเผย ตนจึงออกจากงานมาอยู่บ้าน ซึ่งนายจ้างเคยบอกจะดูแล แต่สุดท้ายไม่สนใจ ไม่ติดต่อมา และให้เงินก้อนสุดท้าย โอนมาจำนวน 5,000 บาท นำไปจ่ายค่าทำแท้ง จำนวน 3,800 บาท โดยไม่สนใจติดต่อสอบถาม มีบางครั้งที่ติดต่อมาให้ไปหาแต่ไม่กล้าไป ก่อนจะถูกพ่อแม่เค้นเอาความจริงและพาไปแจ้งความดำเนินคดี

  ขณะที่พ่อเด็ก กล่าวทั้งน้ำตาว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ถือว่าเลวร้ายสุดในชีวิต ตนมีลูกสาว 3 คน ลูกชาย 1 คน ผู้เสียหายเป็นลูกสาวคนที่ 3 พื้นฐานทำอาชีพรับจ้าง ค้าขาย ลำบากหาเช้ากินค่ำ ลูกทุกคนช่วยกันทำงานรับจ้างต่อสู้มาด้วยกัน ไม่มีพฤติกรรมเสื่อมเสีย ไม่เป็นปัญหาของสังคม จนกระทั่งไปทำงานที่ร้านกับนายจ้างที่ก่อเหตุ ได้ค่าจ้างวันละ 300 บาท ก่อนนี้ตนเป็นห่วงลูกสาว และพยายามไปเยี่ยม ครั้งหนึ่งเคยพบนายจ้าง อยู่กันสองคนในบ้านเช่า จึงเข้าไปสอบถามพูดคุยด้วยความเป็นห่วง กลับถูกนายจ้างต่อว่า หาว่าดูถูกเหยียดหยาม จากนั้นเหตุการณ์เลวร้ายก็เกิดขึ้น

  "มาถึงวันนี้ ยอมไม่ได้แล้ว ขอดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะนายจ้างคนนี้ กล้าทำกับลูกสาว เท่านั้นไม่พอยังบังคับให้ไปทำแท้งเพียงคนเดียว ทั้งที่ลูกสาวเป็นเยาวชนอายุแค่ 16 ปี เท่านั้น และยังติดใจว่าทำไมทางโรงพยาบาลนครพนม ถึงแนะนำให้ไปทำแท้งเพียงลำพัง โดยไม่แจ้งผู้ปกครอง หากเกิดอันตรายเป็นอะไรไปใครจะรับผิดชอบ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้องลูกถูกข่มขืนถูกนายจ้างข่มขืนข่มขืนสาว16ข่มขืนจนท้องข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 16:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์