แม่ค้าสาวสุดระทึก จีพีเอสพาเข้าป่าลึก รถติดหล่ม หวิดตกหน้าผา

ข่าว

  แม่ค้าสาวสุดระทึก จีพีเอสพาเข้าป่าลึก รถติดหล่ม หวิดตกหน้าผา

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 15:03 น.

  แม่ค้าสาวชาวกาฬสินธุ์ ขับรถกระบะมาซื้อผลไม้ที่ตลาดไท ขากลับใช้ทางลัดและตั้งจีพีเอสนำทาง ขับไปเรื่อยๆ จนรู้สึกผิดปกติเลยกลับรถมาทางเดิม ปรากฏว่าติดหล่ม และเหลืออีก 50 เมตร จะตกหน้าผา ต้องเดินหาคลื่นโทรแจ้งกู้ภัยไปช่วย 

  วันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา สิบเอกจักรพงษ์ ค้ำชู นายกสมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์กุศลสงเคราะห์ ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 จ.กาฬสินธุ์ ว่ามีหญิงสาวขับรถยนต์ตามจีพีเอสแล้วหลงเข้าไปในป่าสงวนแห่งชาติป่าดงแม่เผด และรถเกิดติดหล่ม คนขับมาคนเดียวเกรงจะได้รับอันตราย เพราะไม่สามารถออกมาได้และไม่ทราบว่าอยู่บริเวณจุดใด แต่คาดว่าจุดที่อยู่น่าจะเป็นเขตรอยต่อของ อ.นามน อ.ดอนจาน อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ และอ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมด้วยอาสาสมัครสมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดอำเภอสมเด็จ และจุดอำเภอนามนเข้าให้การช่วยเหลือ

  อาสาสมัครสมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์ได้แยกย้ายกันค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมง ท่ามกลางความมืด เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นป่าและมีสวนยางพารา ไม่มีบ้านคน กระทั่งพบรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสันสีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กล 2718 กรุงเทพมหานคร จอดติดหล่มอยู่ในกลางป่าเขตรอยต่อ ต.สะอาดไชยศรี-ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ห่างจากหน้าผาสูงชันประมาณ 50 เมตร ท้ายรถกระบะบรรทุกผลไม้อยู่เต็มคันรถ โดยมีหญิงสาวแม่ค้าผลไม้เจ้าของรถอายุประมาณ 35-40 ปี ยืนรอความช่วยเหลือด้วยอาการที่ตกใจ เนื้อตัวมอมแมม เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันขุดดิน เข็นและลากรถที่ติดล่มขึ้นมา ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก พร้อมกับบอกกล่าวขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง เจ้าป่าเจ้าเขา ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง โดยมีชาวบ้านที่มารับจ้างกรีดยางละแวกนั้นเข้ามาช่วยด้วยจึงสามารถนำรถยนต์และคนขับลงมาจากเขาได้อย่างปลอดภัย

  จากการสอบถามคนขับทราบว่า เป็นแม่ค้าผลไม้ มีบ้านอยู่ใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับผลไม้ที่ตลาดไท จ.ปทุมธานี เพื่อนำมาขายที่ จ.กาฬสินธุ์ ขากลับได้ใช้เส้นทางลัดกระทั่งมาถึง อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด โดยได้ตั้งจีพีเอส และขับตามจีพีเอสนำทางมาเรื่อยๆ กระทั่งพบว่าทางคับแคบลงๆ และสองข้างทางเป็นป่า แต่จีพีเอสก็ยังบอกให้ขับตรงไปเรื่อยๆ ซึ่งมารู้อีกทีก็หลงทางเข้ามาในป่าแล้ว ตนเห็นท่าไม่ดีจึงหยุดรถและพยายามกลับออกไปทางเดิม แต่เวลานั้นในป่ามืดมาก และรถติดหล่ม จึงพยายามเดินหาคลื่นโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือดังกล่าว

  “โชคดีที่หยุดรถก่อนที่จะขับไปถึงจุดที่เป็นหน้าผา เพราะหากไม่หยุดรถอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้รับอันตรายได้ อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยทุกคนที่เข้ามาช่วยตนได้กลับบ้านได้อย่างปลอดภัย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จีพีเอสพาหลงขับรถหลงป่าขับรถตามจีพีเอสช่วยแม่ค้าหลงป่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์