ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่เฒ่าใจสลาย ลูกชายคนเดียวผูกคอดับ น้อยใจ "เข้าบ้านไม่ได้"

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 17:08 น.
SHARE

หนุ่มวัย 37 ที่ชัยภูมิ ออกไปดื่มเหล้าช่วงปีใหม่กับเพื่อน กลับมาตอน 3 ทุ่ม เข้าบ้านไม่ได้ ต้องทุบประตูตะโกนเอะอะแม่จึงลงมาเปิดให้ สุดท้ายลูกน้อยใจผูกคอตาย แต่แม่เสียใจยิ่งกว่า ครวญแต่กลัวขโมยเข้าบ้าน และหูไม่ค่อยดี 

เช้าวันที่ 6 ม.ค. ร.ต.อ.ขันติ เพียงสูงเนิน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมอาสายกู้ภัย ไปร่วมพลิกศพผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 247 หมู่ที่ 9 บ้านสัมพันธ์ ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมืองชัยภูมิ พบศพนายธงชัย ชาวสวน อายุ 37 ปี ใช้เชือกสีดำผูกคอตายในท่านั่งข้างเตียงนอน บริเวณหัวเตียงมีขวดสุราไทย 1 ขวด มีสุราเหลือประมาณครึ่งขวด เตียงนอนอยู่ในสภาพเรียบร้อย ไม่มีร่องรอยใดๆ โดยที่ลำคอมีรอยเขียวช้ำเกิดจากการบีบรัดของวัสดุประเภทเชือก ส่วนร่างกายไม่พบร่องรอยใดๆ แพทย์ลงความเห็นว่าขาดอากาศหายใจ

ข่าวแนะนำ

นางละมุล ชาวสวน อายุ 71 ปี มารดาของผู้ตาย ได้มาเฝ้าดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ มองไปที่ร่างไร้วิญญาณของลูกชายด้วยความโศกเศร้า โดยไม่ติดใจการเสียชีวิตของลูกชาย นางละมุล เล่าว่า ตนอาศัยอยู่บ้านหลังนี้เพียงลำพังสองแม่ลูก ส่วนสามีได้แยกทางกันตั้งแต่ลูกชายยังเล็ก ตนจึงทำหน้าที่เลี้ยงดูลูกชายคนเดียวมาจนถึงทุกวันนี้

ก่อนเกิดเหตุ ได้มีโอกาสพูดคุยกับลูกชายครั้งสุดท้าย เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของคืนที่ผ่านมา หลังจากช่วงหัวค่ำลูกชายได้ขอไปดื่มสุรากับเพื่อนบ้าน ตนจึงล็อกประตูบ้านไว้ เพราะกลัวผู้ไม่หวังดีจะเข้ามาก่อเหตุในบ้าน เนื่องจากอยู่คนเดียว จนประมาณ 3 ทุ่ม ลูกชายกลับมาและเคาะประตู แต่ตนหูไม่ค่อยดี ไม่ได้ยิน จนลูกชายใช้มือทุบประตูอย่างแรง ตนจึงลุกจากที่นอนไปเปิดประตูให้ และถูกลูกชายต่อว่า พร้อมบ่นน้อยใจว่าแม่ไม่รักและล็อกประตูบ้านไม่ให้เข้ามานอนในบ้าน ซึ่งตนก็บอกไปว่า แม่กลัวขโมยเข้าบ้าน และหูแม่ไม่ค่อยดี ซึ่งเป็นการพูดคุยกันครั้งสุดท้าย จากนั้นลูกชายก็เดินถือขวดเหล้าบ่นพึมพำขึ้นไปบนบ้าน

จนรุ่งเช้า เวลาประมาณ 07.00 น. ตนไม่เห็นลูกชายลงมาด้านล่าง ซึ่งปกติจะเป็นคนตื่นเช้าทุกวัน จึงขึ้นไปดูและพบว่าลูกชายคนเดียวผูกคอตายเสียแล้ว รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และต่อไปนี้ก็ต้องอยู่ตัวคนเดียว ซึ่งลูกชายเป็นคนขี้น้อยใจ เพิ่งเดินทางกลับมาจากไปเยี่ยมพ่อที่ จ.นครราชสีมา และบอกกับตนว่า พ่อให้หนีแม่มาอยู่กับพ่อแล้วพ่อจะให้ค่าจ้าง 1 แสนบาท แต่ลูกชายไม่ยอมทำตาม เลือกที่จะมาอยู่กับแม่เหมือนเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้อยใจแม่น้อยใจผูกคอตายน้อยใจแม่ผูกคอตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:29 น.