อาชีวะอุบลฯใจเกินร้อย สู้ศึกแกะสลักหิมะที่จีน วันแรกเย็นติดลบ 25 องศาฯ

ข่าว

  อาชีวะอุบลฯใจเกินร้อย สู้ศึกแกะสลักหิมะที่จีน วันแรกเย็นติดลบ 25 องศาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2563 18:09 น.

  ทีมตัวแทนเยาวชนไทยจากอาชีวะอุบลฯ ยืนยันใจเกินร้อย พร้อมสู้ศึกแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติที่เมืองฮาร์บิน ประเทศจีน โดยวันนี้เป็นวันแรก ท่ามกลางความหนาวเย็น อุณหภูมิติดลบ 25 องศาฯ

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มกราคม 2563 ทีมแกะสลักหิมะนานาชาติ Unity of Strength จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ประกอบด้วย นายพิศิษฐ์ อู่ศิริกุลพาณิชย์ หัวหน้าคณะวิชาศิลปกรรม นายสุระชาติ พละศักดิ์ หัวหน้าแผนกวิชาวิจิตรศิลป์ ครูผู้ฝึกสอน นำนักเรียน นักศึกษา ประกอบด้วย นายอัฐกร แก้วหาวงศ์ นักศึกษา ปวส.2 นายพลรบ รูปคม นักศึกษา ปวส.1 นายอนันตชัย วอทอง นักเรียน ปวช.3 และนายอำพล ธรรมทอง นักเรียน ปวช.1 สาขาวิชาวิจิตรศิลป์ คณะวิชาศิลปกรรม เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติ ในนามตัวแทนสถานศึกษาหนึ่งในสามทีมประเทศไทย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ณ มหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในระหว่างวันที่ 4-7 ม.ค.63

  ความคืบหน้าก่อนการแข่งขันวันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20.00 น. ทีมแกะสลักหิมะนานาชาติ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เข้าร่วมกิจกรรมงานเลี้ยงต้อนรับในงาน "Orientation party ICSSC 2020" ณ มหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเลี้ยงต้อนรับทีมแกะสลักหิมะนานาชาติทั้งหมดที่เข้าร่วมแข่งขันในแต่ละประเทศเป็นประจำทุกปี

  ในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน กิจกรรมเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศ และการจับสลากเลือกตำแหน่งก้อนหิมะเพื่อแกะสลักในวันที่ 4-6 ม.ค. 63 ทั้งนี้ทีม Unity of Strength จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี จับสลากได้ก้อนหิมะในลำดับที่ 6 จากทั้งหมด 55 ทีมทั่วโลกที่เข้าร่วมแข่งขันในปีนี้ ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็นเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยปีนี้อุณหภูมิติดลบอยู่ที่ ลบ 25 องศาเซลเซียส และมีหิมะตกโปรยปรายมากกว่าทุกปี


  นายพิศิษฐ์ อู่ศิริกุลพาณิชย์ หัวหน้าทีมผู้ฝึกสอนของวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ผลการจับสลากเป็นที่พึงพอใจมาก เนื่องจากตำแหน่งที่ตั้งของก้อนหิมะ อยู่ในทำเลที่เหมาะสม บริเวณด้านหน้าตึกอำนวยการ ไม่มีอุปสรรคด้านทิศทางลมเหมือนปีที่ผ่านมา สมาชิกทุกคนในทีมตื่นเต้น และมีความพร้อมมาก การปรับสภาพของร่างกายอยู่ในเกณฑ์ดี ทุกคนมีสุขภาพ พลานามัยที่แข็งแรง สมบูรณ์ ด้านสภาวะจิตใจมีความเข้มแข็ง พร้อมสู้ด้วยใจเกินร้อย

  นายพิศิษฐ์ อู่ศิริกุลพาณิชย์ กล่าวต่อว่า จากแผนการทำงานที่วางไว้กับทีมงานทุกคน วันแรกของการแข่งขันจะต้องทำงานแข่งกับเวลา โดยการถอดแบบร่างลงชิ้นงาน และวางโครงสร้างหลักคือรูปสัตว์ป่าหิมพานต์ให้เป็นรูปเป็นร่างให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้มีเวลาแกะสลักหิมะ เพื่อลงรายละเอียด สลักเสลาลวดลาย
  วิจิตรศิลป์ความอ่อนช้อยสวยงาม ซึ่งในวันแรกนี้ ทีมงานวางแผนว่าจะต้องแกะสลักชิ้นงานให้ได้ประมาณ 40% เป็นการทำงานแข่งกับเวลา และความหนาวเย็น ประกอบกับสภาพอากาศที่มืดเร็วกว่าปกติ ต้องใช้ไฟฟ้าช่วยเรื่องแสงสว่างตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น.เป็นต้นไป และทางผู้จัดการแข่งขันกำหนดเวลาให้ผลงานแล้วเสร็จภายใน 20.00 น. ของวันที่ 6 ม.ค. 63


  สำหรับผลงานที่ใช้แข่งขัน ปีนี้มีชื่อ “พลังแห่งความสามัคคี” หรือ “Unity is Strength” ซึ่งต้องอาศัยทีเด็ด กลยุทธ์ท่าสอยมะม่วง ทะลวงก้อนหิมะสูง 3 เมตร และฝีมือเชิงช่างแกะสลักศิลปะเทียนเมืองอุบล ถิ่นไทยดี สร้างสรรค์ผลงานให้เป็นรูปร่าง วิจิตรงดงาม ให้ได้ตามแผน

  จึงขอฝากคนไทยทั้งประเทศช่วยลุ้น เชียร์ และให้กำลังใจและติดตามผลงานของทีมวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แกะสลักหิมะแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีมหาวิทยาลัยวิศวกรรมฮาร์บิ้นUnity of Strengthประเทศจีนพลังแห่งความสามัคคีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 01:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์