หนุ่ม 40 รักจึงยอมดาวน์จยย.ให้แฟนสาวขี่ ก่อนจะหายไปโทรไม่รับ ไลน์ไม่ตอบ

ข่าว

  หนุ่ม 40 รักจึงยอมดาวน์จยย.ให้แฟนสาวขี่ ก่อนจะหายไปโทรไม่รับ ไลน์ไม่ตอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2563 17:01 น.

  หนุ่มกาฬสินธุ์วัย 40 พบรักแฟนสาวสวยในเฟซบุ๊ก คบได้ 2 เดือนแฟนอยากได้ จยย.ขี่ก็ดาวน์ให้ ได้รถมาก็ขี่หาย ไลน์ไปไม่ตอบ ตามหาก็ไม่เจอ ไปที่บ้านแม่ผู้หญิงบอกให้ตัดใจ ทำช้ำหนักตอนนี้ขอแค่รถคืนก็พอ

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2563 นายทศพล สาไชยยันต์ อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ต.ดอนจาน อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ได้นำเอกสารเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กณ 5739 กาฬสินธุ์ มูลค่า 62,160 บาท เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.กิตติพัฒน์ เฉิดเกียรติ สว. (สอบสวน) สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ โดยระบุว่าตนเองได้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจากร้านแห่งหนึ่ง สาขาดอนจาน โดยเอารถจักรยานยนต์คันนี้ให้ นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี เป็นชาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ แฟนสาวใช้ หลังจากพบรักกันทางเฟซบุ๊ก และคบหาดูใจกันมา 2 เดือน ก่อนที่นางสาวเอจะขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป พยายามไปติดตามหาที่บ้านหลายครั้งก็ไม่พบตัว จึงได้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตามตัวมาเจรจาและขอรถจักรยานยนต์มาคืน เพราะกลัวว่านางสาวเอจะเอาไปขาย หรือรถถูกแปรสภาพ ซึ่งจะทำให้ตนต้องรับภาระจ่ายค่างวดลูกกุญแจ


  นายทศพล กล่าวว่า ตนเป็นอดีตครูอัตราจ้าง ก่อนที่จะออกมาเปิดร้านทำป้ายไวนิลในตัว อ.ดอนจาน รู้จักและพบรักกับนางสาวเอผ่านทางเฟซบุ๊ก ตอนแรกนางสาวเอบอกว่ากำลังว่างงาน ประกอบกับตนเป็นหนุ่มโสดและอยากได้คนมาช่วยทำธุรกิจป้ายไวนิลที่กิจการกำลังขยายตัว มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น จึงได้ชวนนางสาวเอมาร่วมงานด้วย ซึ่งเป็นการคบหาดูใจที่เปิดเผย ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายรับรู้ความสัมพันธ์

  เจ้าของร้านทำป้ายไวนิล กล่าวต่อว่า ช่วงแรกที่นางสาวเอมาทำงานกับตนที่ร้านทำป้ายไวนิล มีรถเก๋งมาด้วยคันหนึ่ง ก่อนที่จะขายไป ทำให้ไม่มีรถใช้ เมื่อจะไปธุระจึงได้ขอให้ตนซื้อรถจักรยานยนต์ให้ ด้วยความรักและเชื่อใจ ตนจึงไปเช่าซื้อรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวให้ โดยไปทำสัญญาเช่าซื้อเมื่อวันที่ 25 พ.ย.62 และซื้อเป็นชื่อตน ส่วนนางสาวเอเป็นคนดาวน์ ก่อนที่หลายวันต่อมานางสาวเอบอกว่าจะกลับไปเยี่ยมบ้านที่บ้านโคกสี ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด โดยขี่รถจักรยานยนต์คันใหม่ไป แต่หลายวันผ่านไปไม่กลับมา ด้วยความคิดถึงและเป็นห่วง ตนจึงได้โทรศัพท์หาก็ไม่สามารถติดต่อได้ แชตทางไลน์ ทางเฟซบุ๊กก็ไม่ตอบ จึงติดตามไปถึงบ้านก็ไม่พบตัว


  นายทศพล กล่าวอีกว่า พบแต่แม่และญาติของนางสาวเอ แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าไปอยู่ที่ไหน เกรงว่าจะได้รับอันตราย เพราะนางสาวเอเป็นคนสวยมีเสน่ห์ ทั้งขับขี่รถจักรยานยนต์คันใหม่ จึงเป็นห่วงและกลัวว่าจะถูกคนปองร้ายด้วย และจากการติดตามนางสาวเอถึงที่บ้าน อ.ยางตลาด แม่ของนางสาวเอได้ให้ข้อมูลกับตนว่า แฟนสาวเคยมีพฤติกรรมในลักษณะนี้ คบเพื่อนมาก ชอบเที่ยวเตร่ และเล่นการพนัน ขอให้ตนทำใจและตัดใจ ทำให้ตนเสียความรู้สึก แต่พร้อมที่จะให้อภัย ขอเพียงนางสาวเอนำรถจักรยานยนต์มาคืนด้วย ซึ่งตอนนี้รู้สึกเป็นทุกข์ใจและช้ำใจมากที่นางสาวเอทำกับตนอย่างนี้ เพราะตนรักจริงหวังแต่งงาน อยากจะใช้ชีวิตคู่กับนางสาวเอจริงๆ

  "เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตนกลัวว่านางสาวเอจะเอารถจักรยานยนต์ไปขาย หรือแปรสภาพเป็นอย่างอื่น ทำให้ตนต้องรับภาระเสียค่างวดลูกกุญแจ จึงรู้สึกเจ็บปวดมาก อย่างไรก็ตามอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ พบรักผ่านเฟซบุ๊กอาจจะถูกหลอกเหมือนตน และอยากให้ผู้ชายหรือใครก็ตามที่ถูกนางสาวเอหลอกให้หลงรัก และเช่าซื้อรถให้ ออกมาแจ้งความตามจับ เพื่อนางสาวเอจะไม่ไปหาหลอกลวงใครให้เจ็บช้ำอีก" หนุ่มเจ้าของร้านป้ายไวนิลที่ถูกทิ้ง กล่าวอย่างอาลัย


  ด้าน พ.ต.ท.กิตติพัฒน์ เฉิดเกียรติ สว.(สอบสวน) สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการแจ้งความร้องทุกข์ของนายทศพลผู้เสียหายดังกล่าว ยังไม่เข้าข่ายว่านางสาวเอผู้ถูกกล่าวหายักยอกทรัพย์หรือลักทรัพย์ แต่เป็นในลักษณะของการให้โดยเสน่หา ในส่วนที่นายทศพลไม่สบายใจว่านางสาวเออาจจะนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปขายหรือแปรสภาพเป็นอย่างอื่นนั้น และเมื่อมีการไปติดตามทวงถามที่บ้าน นายทศพลก็สามารถที่จะไปแจ้งความที่ สภ.ยางตลาด ที่เป็นเจ้าของพื้นที่ ที่นางสาวเอมีภูมิลำเนาอยู่ ส่วนตนได้ให้คำปรึกษาด้านข้อกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นยังไม่รับแจ้งความเป็นคดี เพราะเจ้าตัวจะต้องไปติดตามเองแบบซึ่งหน้า 3 ครั้งก่อน แต่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานไว้เรียบร้อยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มวัย 40 ปีสาวหลอกให้ออก จยย.ดาวน์รถกาฬสินธุ์สาวในเฟซบุ๊กสภ.ดอนจานขโมย จยย.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 22:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์