"ป.4" ยิงเพื่อนสาหัสคาโรงเรียน

ข่าว

  "ป.4" ยิงเพื่อนสาหัสคาโรงเรียน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2563 05:20 น.

  ขโมยปืนพ่อมาเล่น ลั่นเจาะอกทะลุหลัง ฟุบ-หน้าห้องเรียน

  เด็กชาย ป.4 ขโมยปืนพ่อมาเล่นที่โรงเรียน พลาดท่ากระสุนลั่นโป้งทะลวงอกเพื่อนรักล้มทรุดปางตายหน่วยกู้ภัยรีบช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ยื้อชีวิต หลังเกิดเหตุตำรวจแจ้งผู้ปกครองเด็กผู้ก่อเหตุพร้อมทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำ เผยพ่อเด็กเป็นนายทหารยศร้อยโท เอาปืน 9 มม.เก็บซ่อนไว้ในบ้านแล้วลูกแอบไปเห็น ฉวยจังหวะพ่อไม่อยู่แอบเอาปืนมาเล่นอวดเพื่อนที่โรงเรียน เกิดปืนลั่นใส่เพื่อนร่วมห้องโดยไม่มีเจตนา คาดศึกษาวิธีลั่นไกยิงปืนมาจากอินเตอร์เน็ต

  เหตุระทึกขวัญในโรงเรียน เด็กชายชั้น ป.4 วัย 10 ขวบ แอบเอาปืนพ่อมาเล่นเกิดลั่นโป้งทะลุอกเพื่อนบาดเจ็บสาหัสรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ม.ค. ร.ต.อ.กวินทัตน์ พัฒนพงษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุเด็กนักเรียนถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่โรงเรียนสุขานารี อ.เมืองนครราชสีมา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก. พ.ต.ท.ไพฑูรย์ อ่อนคำ รอง ผกก.สส. นำกำลังตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ไปให้ความช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรียนเปิดสอนระดับชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมปีที่ 6 บนชั้น 3 ของอาคารเรียนพบร่าง ด.ช.เล็ก (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4/4 นอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้นระเบียงทางเดินหน้าห้องเรียน มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่อกขวาทะลุหลัง 1 นัด ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของครูและเด็กนักเรียนในโรงเรียนพากันมายืนมุงดูด้วยความตื่นตระหนก เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบเข้าไปช่วยปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.มหาราชนครราชสีมา อาการสาหัส

  ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหนคือ ด.ช.โต (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4/4 เพื่อนร่วมห้องของคนเจ็บ ถูกครูควบคุมตัวไว้พร้อมปืนซิกซาวเออร์ขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุและกล่องใส่ปืน ตำรวจต้องแจ้งผู้ปกครองของ ด.ช.โต และทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำเบื้องต้น ก่อนนำตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดที่โรงพัก

  พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เผยว่า จากการสอบถามทราบว่า ด.ช.โต ผู้ก่อเหตุมีพ่อเป็นทหารยศร้อยโท อยู่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ส่วนแม่เป็นข้าราชการครู สอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา เบื้องต้นยอมรับว่าแอบนำปืนพ่อมาเล่นที่โรงเรียนเพิ่งนำมาวันนี้เป็นครั้งแรก เด็กอาจจะเห็นจุดที่พ่อนำปืนไปซ่อนไว้ในบ้าน พอพ่อไม่อยู่บ้านจึงแอบเอาปืนมาเล่นที่โรงเรียนเพื่ออวดเพื่อนๆ

  ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมาเผยต่อไปว่า ขณะเกิดเหตุทางโรงเรียนจัดกิจกรรมภายในโรงเรียน มีเด็กนักเรียนบางส่วนลงมาทำกิจกรรมด้านล่าง บางส่วนเล่นกันอยู่บนห้องเรียน คาดว่า ด.ช.โตเอาปืนออกมาเล่นอวดเพื่อน แต่เกิดพลาดท่าปืนลั่นกระสุนพุ่งเจาะเข้าอกเพื่อนร่วมห้องจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนวิธีการลั่นไกยิงปืนสันนิษฐานว่าเด็กอาจจะศึกษามาจากยูทูบหรือตามอินเตอร์เน็ตก่อนจะนำมาโชว์เพื่อนจนเกิดเรื่องขึ้น โดยที่ ด.ช.เล็ก ผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนสนิทของเด็กที่ก่อเหตุด้วย น่าจะเป็นการเล่นกันโดยไม่มีเจตนายิงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามตำรวจจะต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1เด็กป.4ปืนลั่นขโมยปืนพ่อนครราชสีมาบาดเจ็บสาหัสโรงเรียนสุขานารี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์