หนุ่มใหญ่กาฬสินธุ์ ขับกระบะเสียหลักพลิกคว่ำหวิดดับ เหตุยางเก่าจึงระเบิด

ข่าว

หนุ่มใหญ่กาฬสินธุ์ ขับกระบะเสียหลักพลิกคว่ำหวิดดับ เหตุยางเก่าจึงระเบิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2563 23:41 น.

หนุ่มใหญ่กระบะเสียหลักพลิกคว่ำตกอยู่ข้างทาง บ้านคอนเรียบ อ.เมือง กาฬสินธุ์ ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองสายใหม่ โชคดีเจ็บเล็กน้อย เผย สาเหตุรถพลิกคว่ำ อาจมาจากยางมีสภาพเก่าเกิดแตกทำให้รถเสียหลัก

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยทางหลวงกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำตกอยู่ข้างทาง บ้านคอนเรียบ ตำบลหลุบ อำเภอเมือง ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองสายใหม่ จึงเข้าทำการตรวจสอบ โดยในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บย 3464 กาฬสินธุ์ สภาพพังเสียหายยับเยินตกลงอยู่ข้างถนน พบบริเวณล้อขวาฝังคนขับยางแตก ทราบชื่อคนขับคือนายวีระศักดิ์ ธารวิจิตร อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


จากการสอบถามนายวีระศักดิ์ คนขับรถกระบะคันดังกล่าวเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาจากทางบ้านหลุบ โดยใช้ถนนบายพาสเส้นใหม่เพื่อจะเดินทางไปทางอำเภอกุฉินารายณ์ โดยตนก็ได้ขับรถมาตามปกติ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆก็ได้ยินเสียเหมือนระเบิด รถกระบะได้ส่ายไปมาทำให้ตนคับคุมรถไม่ได้ รถจึงเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ ตีลังกายหลายตลบ ก่อนจะตกลงมาอยู่ข้างทาง ทั้งนี้ ตนก็ได้รีบเปิดประตูออกมาจากรถ และชาวบ้านที่พบเห็นก็ได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว


ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้คากว่าจะเกิดจากยางหลังมีสภาพเก่าและยางรถได้เกิดแตกทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำจนได้รับความเสียหายดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบไม่พบทรัพย์สินทางราชการเสียหาย และจะได้ติดต่อรถยกนำรถออกจากที่เกิดเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์