กล่องไม้คล้ายโลงหล่นข้างถนน ทำคนอุดรฯ ผวา สุดท้ายเป็นที่โชว์มือถือในห้าง

ข่าว

  กล่องไม้คล้ายโลงหล่นข้างถนน ทำคนอุดรฯ ผวา สุดท้ายเป็นที่โชว์มือถือในห้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2563 21:25 น.

  ชาวบ้านเมืองอุดรฯ ขนหัวลุกเห็นโลงศพทิ้งในคลองน้ำริมถนนเลี่ยงเมือง ตร.ต้องให้กู้ภัยนำขึ้นมาตรวจสอบ พบเป็นกล่องไม้คล้ายโลง ต่อมามีพนักงานห้างมาขอรับกลับ บอกเป็นกล่องไว้โชว์มือถือ หล่นตอนขนส่ง

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มกราคม 2563 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบโลงศพถูกนำมาทิ้งไว้ในคลองน้ำ ใกล้สี่แยกบายพาสบ้านจั่น ถนนเลี่ยงเมือง ทางไปสกลนคร ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จึงได้ประสาน ด.ต.อิทธิพล จิตตจันทร์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม หน.เขตงานป้อมยามธรรมศักดิ์ ที่อยู่ใกล้ๆ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบกล่องไม้คล้ายโลงศพปิดฝามิดชิดแช่อยู่ในคลองน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำโลงไม้ขึ้นมา พบมีกระดาษติด มีข้อความผู้ส่งมาจากบริษัทโทรศัพท์มือถือยี่ห้อค่ายหนึ่งส่งมายังมาปลายทางให้พนักงานขายประจำอยู่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี แบบลงทะเบียน จากนั้นได้ค้นหาสิ่งของ หรือศพที่คาดว่าจะตกอยู่ในคลองน้ำ แต่ไม่พบ

  ดาบตำรวจ อิทธิพล จิตตจันทร์ เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้ง ได้เข้ามาตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ พอนำกล่องไม้คล้ายโลงศพขึ้นมา ซึ่งมีกระดาษติดอยู่ที่กล่อง มีข้อความเขียนเอาไว้ ส่งมาจากกรุงเทพฯ ปลายทางผู้รับที่ จ.อุดรธานี ครั้งแรกยังตรวจสอบไม่ได้ว่าเป็นอะไร จึงนำมาวางไว้หน้าป้อมยามเขตงานธรรมศักดิ์ที่อยู่ติดถนน สังเกตเห็นประชาชนที่ขับรถผ่านไปมามองด้วยความหวาดกลัว จึงคิดว่าจะได้นำไปทำลายเพื่อไม่ให้ประชาชนที่ขับรถผ่านถนนเส้นนี้หวาดกลัวว่ามีโลงศพนำมาทิ้งเอาไว้

  ต่อมามีพนักงานของบริษัทโทรศัพท์มือถือค่ายหนึ่งได้ติดต่อมา กล่องไม้ที่อยู่ในคลองน้ำเป็นของตนเอง โดยได้ทำตกหล่นจากรถ ไม่ใช่โลงศพ ซึ่งกล่องไม้นี้ได้สั่งทำขึ้นมาพิเศษ เพื่อนำไปใช้แสดงสินค้าของโทรศัพท์มือถือเท่านั้นเอง ต่อไปก็คงต้องระมัดระวังให้มากกว่านี้ไม่ให้มีอะไรตกหล่นลงไปจากรถต่อไปอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เห็นโลงศพอุดรธานีกล่องไม้กล่องใส่มือถือโลงตกข้างทางตำรวจอุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 14:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์