มิจฉาชีพหลอกสาวบุรีรัมย์ ขายข้าวเหนียวใหม่ถูก เปิดถุงเจอข้าวเก่าค้างปี

ข่าว

มิจฉาชีพหลอกสาวบุรีรัมย์ ขายข้าวเหนียวใหม่ถูก เปิดถุงเจอข้าวเก่าค้างปี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2563 15:38 น.

สาวบุรีรัมย์ 37 ปีแค้นถูกมิจฉาชีพ ขับรถป้ายแดงขายข้าวเหนียวราคาถูก ดูตัวอย่างแล้วเป็นข้าวพันธุ์ดี ซื้อ 1 ถุง 1,200 บาท กลับเป็นข้าวเจ้าเก่าค้างปี หวังจะซื้อไปฝากญาติที่กรุงเทพฯ แต่มาถูกหลอก

วันที่ 2 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ที่ ต.ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ว่ากลุ่มมิจฉาชีพหลอกขายข้าวสาร ยังระบาดในเขตภาคอีสาน และใช้วิธีแบบเดิมๆ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบนางสุรัตน์ โพธิ์ขำ อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.ทุ่งจังหัน กล่าวด้วยความเจ็บใจ และแค้นใจ พร้อมกับนำข้าวสารที่ถูกหลอกมาให้ดูว่า ปกติตนจะทำนาข้าวหอมมะลิ ส่วนหนึ่งเอาไปขายอีกส่วนจะเก็บไว้กิน ช่วงเกิดเหตุตนอยู่บ้านคนเดียว ได้มีรถกระบะนิสสัน สีขาว ทะเบียนป้ายแดง มาจอด มีชาย 2 คนลงมาถามว่า "อยากได้ข้าวสารไหม พอดีเหลือส่งจากร้านค้า จะขายให้ราคาถูกๆ"

สาวบุรีรัมย์ผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า เบื้องต้นส่วนตัวไม่ค่อยสนใจ เพราะมีข้าวปลูกเองอยู่แล้ว แต่ชายทั้งสองได้เอาอุปกรณ์ไปเจาะถุงข้าวสารที่อยู่บนรถเอาตัวอย่างมาให้ดู มีทั้งข้าวหอมมะลิ และข้าวเหนียว เมื่อตนดูแล้วสนใจข้าวเหนียว เพราะไม่ได้ปลูก ประกอบกับข้าวตัวอย่างดูแล้วเป็นข้าวชั้นดี เม็ดสวยมาก จึงตกลงเอาข้าวเหนียว จึงซื้อ 1 ถุง ถุงละ 45 กก. ตกลงราคากัน 1,200 บาท เพื่อจะฝากให้ญาติไปกินที่กรุงเทพฯ หลังหยุดยาว หลังจากจ่ายเงินแล้วตนก็เอะใจ เพราะเคยได้ยินข่าวมีการหลอกขายข้าวสารบ่อยครั้ง

นางสุรัตน์ กล่าวอีกว่า ตนจึงรีบไปเปิดดูถุงข้าวสาร ปรากฏว่าถูกหลอกไปเต็มๆ เพราะข้าวในถุงเป็นข้าวเจ้าเม็ดใหญ่ เบื้องต้นรู้เลยว่าโดนหลอก จึงตัดสินใจขับรถมอเตอร์ไซค์ตามรถกระบะแบบไม่คิดชีวิตเพราะเจ็บใจ จนกระทั่งขับตามไปเจอทางแยกถนนใหญ่ ตนชี้หน้าคนขับให้จอดรถ แต่ชายทั้งสองไม่ยอมจอด ขับรถหนีไปต่อหน้า จนจำทะเบียนรถได้ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งศูนย์ 191 ให้ตามจับแต่ไม่ทัน เพราะคนร้ายไม่รู้จะขับรถไปทางไหน

นางสุรัตน์ โพธิ์ขำ อายุ 37 ปี ผู้เสียหาย
นางสุรัตน์ โพธิ์ขำ อายุ 37 ปี ผู้เสียหาย


นางสุรัตน์ กล่าวด้วยว่า หลังจากตามกลุ่มมิจฉาชีพไม่ทันแล้ว จึงกลับมาบ้าน เอาข้าวสารที่ได้ไปให้พี่สาวซึ่งเปิดเป็นร้านขายของ รู้จักชนิดข้าวสารเป็นอย่างดี พบว่าเป็นข้าวสารเก่า ส่วนใหญ่เข้าไปต้มให้สัตว์เลี้ยง และยิ่งเจ็บใจช้ำอีก เพราะน้ำหนักที่ตกลงกัน 45 กก. เมื่อนำไปชั่งแล้วพบว่ามีเพียง 30 กก. เมื่อนำมาหุงแล้วแข็งกินแทบไม่ได้ จึงอยากจะแจ้งเตือนชาวบ้านทั่วไปให้ระวังว่า กลุ่มนี้มักจะออกมาหลอกขายข้าวสารในเขตภาคอีสานเป็นประจำทุกปี ถ้ามีคนเอามาขายให้ในลักษณะนี้ ให้ถ่ายคลิปไว้ หรือปฏิเสธการซื้อจะดีที่สุด เพราะขนาดตนเองระวังแล้วก็ยังโดน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โอนคืนแล้ว 2 หมื่น! สาวบุรีรัมย์ใช้คืนเงินโอนผิด ยกมือไหว้ขอโทษ-ขอโอกาสสังคม
04:55

โอนคืนแล้ว 2 หมื่น! สาวบุรีรัมย์ใช้คืนเงินโอนผิด ยกมือไหว้ขอโทษ-ขอโอกาสสังคม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์